​Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc UEF lập thành tích tại Đại hội thi nói tiếng Hàn lần 2 năm 2019

09/12/2019
Sáng ngày 7/12 vừa qua, vòng Chung kết Đại hội thi nói tiếng Hàn dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng lần 2 năm 2019 đã diễn ra tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với sự tham gia của 12 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.
Tham gia tranh tài tại sân chơi học thuật này, đại diện Nhà UEF có bạn Hà Xuân Hoa - Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Dù chỉ mới là sinh viên năm nhất và là lần đầu "chinh chiến" tại một cuộc thi lớn cấp khu vực nhưng "tuyển thủ Nhà UEF” đã chinh phục được Hội đồng Ban giám khảo bằng kỹ năng nói tiếng Hàn lưu loát của mình.

Đại hội thi nói tiếng Hàn 2019
Thí sinh Hà Xuân Hoa - sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc UEF tự tin trình bày phần thi nói của mình trước Ban giám khảo

Tại cuộc thi, Xuân Hoa nhận được nhiều lời khen từ Hội đồng Ban giám khảo với khả năng trình bày nội dung diễn đạt rõ ràng, rành mạch và cách phát âm khá chuẩn xác. Điều này đã giúp cho Xuân Hoa vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác để mang về giải Ba chung cuộc.

Đại hội thi nói tiếng Hàn 2019
Cô nữ sinh UEF xuất sắc giành giải Ba chung cuộc tại cuộc thi

Một lần nữa, xin chúc mừng bạn Hà Xuân Hoa với thành tích trên. Nhà UEF lại có thêm một hạng mục giải thưởng được thêm vào bộ sưu tập thành tích mà sinh viên gặt hái được. Kết quả này là sự cố gắng của bản thân mỗi bạn và sự nỗ lực trong công tác đào tạo của UEF, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo vượt trội của Nhà trường với cộng đồng và xã hội.

Đại hội thi nói tiếng Hàn 2019
ThS. Phạm Thị Thùy Linh - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế UEF chia vui cùng bạn Xuân Hoa

Đại hội Thi nói tiếng Hàn dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng là cuộc thi do Bộ Giáo dục Hàn Quốc tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Đông Nam Bộ, Việt Nam thể hiện khả năng và trau dồi trình độ Hàn ngữ của mình. Cuộc thi do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, trường Đại học Quốc gia Pusan và trường Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) tài trợ.
Cuộc thi cũng thu hút sự quan tâm, chú ý từ các Hãng thông tấn Hàn Quốc như Yonhap News, Đài truyền hình Giáo dục EBS, Nhật báo Kinh tế Heralds và nhiều cơ quan báo chí khác.
Được biết, thí sinh đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng là Học bổng toàn khóa tu nghiệp tiếng Hàn tại Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) và giải Nhất sẽ là Học bổng toàn khóa tu nghiệp tiếng Hàn tại Đại học Quốc gia Pusan (Hàn Quốc).

Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế