Sinh viên Nhà UEF tìm hiểu tác động của chuyển đổi kỹ thuật số đến lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng

05/12/2019
Nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với các kiến thức hiện đại liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, đồng thời có cái nhìn tổng quan về bức tranh nghề nghiệp trong tương lai, sáng nay (5/12), khoa Kinh tế UEF phối hợp cùng công ty MPOS thuộc tập đoàn NextTech tổ chức hội thảo “Tác động của chuyển đổi kỹ thuật số đến lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng: Fintech và bức tranh nghề nghiệp trong tương lai”.
Chương trình có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Giám đốc vùng Công ty MPOS, ông Wilson Liêu - Giám đốc dự án Chương trình Vietnam Ecommerce Launchpad. Về phía UEF có TS. Nhan cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Phó Trưởng khoa Kinh tế, ThS. Hà Thị Thủy – Phó Trưởng khoa Kinh tế cùng quý thầy cô là những giảng viên đang công tác tại khoa.

Hội thảo Fintech
Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo khoa Kinh tế, quý thầy cô, doanh nghiệp và các bạn sinh viên tham gia chương trình

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng đã chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh các vấn đề như: Fintech là gì, các sản phẩm của Fintech, cơ hội phát triển Fintech tại Việt Nam; Hệ sinh thái thương mại điện tử, Tiền tệ công nghệ; Khủng hoảng tài chính; Triển vọng ngành Tài chính – Ngân hàng dưới tác động của kỹ thuật số,…

Hội thảo Fintech
Nhiều kiến thức bổ ích được các chuyên gia chia sẻ trong chương trình

Bên cạnh kiến thức học thuật, các diễn giả còn chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều câu chuyện nghề nghiệp thú vị, bao gồm: định hướng nghề nghiệp, môi trường làm việc, các kỹ năng cần trang bị trong thời đại 4.0 để thích ứng với công việc,...

Hội thảo Fintech
Nhiều câu hỏi thắc mắc được các bạn sinh viên đặt ra trong chương trình

Chia sẻ trong chương trình, ThS. Nguyễn Tiến Hùng - Phó Trưởng khoa Kinh tế bày tỏ: "Các bạn sinh viên rất may mắn khi được sinh ra trong thời đại chuyển đổi công nghệ số mạnh mẽ như hiện nay. Vì vậy, các bạn phải không ngừng học hỏi để bắt kịp với sự thay đổi mang tính thời đại này".

ThS. Nguyễn Tiến Hùng - Phó Trưởng khoa Kinh tế chia sẻ trong chương trình

Có thể nói, chuyển đổi kỹ thuật số là một xu hướng tất yếu trong mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, để thích ứng với những thay đổi đó, các doanh nghiệp phải thường xuyên thay đổi để phù hợp với yêu cầu mà công nghệ số đặt ra. Đó là tiên phong, đón đầu xu hướng phát triển công nghệ 4.0, chủ động chuyển hướng nghiên cứu, đầu tư phát triển nhằm nắm bắt cơ hội, mở rộng cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phù hợp đến các đối tượng khách hàng.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Quỳnh Như