Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sức sáng tạo, khả năng teamwork của sinh viên UEF qua phiên công bố poster học phần Project Design 2

18/04/2019
Project Design (PD) - Thiết kế dự án là một trong những môn học huấn luyện kỹ năng hàng đầu dành cho sinh viên của các trường đại học. Trên lộ trình đào tạo sinh viên, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã phối hợp cùng trường Đại học KIT - Kanazawa Institute Of Technology (Nhật Bản) triển khai giảng dạy bộ môn bổ ích này.
Theo đó, mỗi học phần PD sẽ giúp người học hình thành, phát triển khả năng phát hiện vấn đề, giải quyết vấn đề và áp dụng vào cuộc sống. Để hoàn thành và mang đến hiệu quả ứng dụng cao nhất, các nhóm sinh viên đều sẽ trải qua 5 công đoạn: phát hiện vấn đề, làm rõ vấn đề, đề xuất ý tưởng giải pháp, đánh giá lựa chọn giải pháp và cụ thể hóa giải pháp nhằm tạo ra sản phẩm. 

Sáng ngày 13/4 vừa qua, phiên công bố poster – “thành quả” của học phần PD2 đã được tổ chức tại khu vực Creative Hub (tầng 4 UEF).
 
 

 công bố poster PD


Đông đảo giảng viên, sinh viên đến dự phiên công bố của học phần Project Design 2
 
Chương trình có sự tham dự của các thầy cô trực tiếp giảng dạy bộ môn PD cùng sinh viên 10 lớp học phần PD2 trong học kì 2A, khóa 2018.
 

Học phần này có hơn 40 đề tài tham giaPD là bộ môn kích thích khả năng phát hiện vấn đề, sự sáng tạo và phát huy tối đa kỹ năng làm việc nhóm
 
Qua những đề tài thiết thực như “Người dân sử dụng quá nhiều túi nhựa (túi nilon) và thải ra gây ô nhiễm môi trường ở các chợ quận Bình Thạnh", "Chiến dịch tuyên truyền sử dụng túi môi trường tại chợ Thị Nghè", "Người dân Bình Thạnh sử dụng quá nhiều chai dầu ăn bằng nhựa và vứt bừa bãi", "Giảm thiểu rác thải nhựa trong các sinh hoạt hàng ngày",... các bạn sinh viên đã thể hiện được sức sáng tạo, góc nhìn đa chiều về thực trạng môi trường sống cũng như trách nhiệm vì cộng đồng của thế hệ trẻ.
Các poster được công bố đều là kết quả đáng tự hào của quá trình làm việc nhóm, của những khối óc tâm huyết và nhạy bén với các vấn đề của xã hội, đáng chú ý là vấn đề rác thải nhựa đang đặc biệt "nóng" hiện nay.
 Các đề tài xuất sắc được trình bày tại phiên công bố
 
Dựa trên tiêu chí về tư duy sáng tạo, tính ứng dụng cao trong thực tiễn xã hội, Nhà trường đã chọn ra 06 đề tài xuất sắc nhất trong phiên công bố, đồng nghĩa với việc các nhóm đã gặt hái về những điểm số cao cho môn học này
.
 
Tin: An Du, Ảnh: Thành Thắng
TIN LIÊN QUAN
Loading...