Tập huấn phương pháp giảng dạy học phần Project Design 1 cho các giảng viên UEF

24/02/2020
Sáng nay (24/2), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy học phần Project Design 1 (PD1) với sự tham dự của các giảng viên đến từ các khoa, viện trong Nhà trường. Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 đến 26/2.
Phụ trách lớp tập huấn là ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án UEF, ThS. Hà Lê Thu Hoài - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tào thiết kế dự án UEF và ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án Hutech.

Chương trình tập huấn PD1
Các giảng viên UEF tham gia chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn PD1
PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đề cao ý nghĩa chương trình tập huấn

Sau những chia sẻ khai mạc chương trình tập huấn của PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Xuân Hưng bắt đầu giới thiệu về học phần PD 1 cho tất cả thầy cô, bao gồm: Lịch sử môn học, Mục tiêu môn học, Những yêu cầu của môn học, Cách thức chấm điểm và đánh giá sinh viên,… Từ đó, thầy cô có cái nhìn tổng quát về học phần trước khi đi vào thực tế giảng dạy. Mục tiêu quan trọng nhất của học phần này là giúp các sinh viên phát hiện, phân tích, khảo sát vấn đề, tạo giải pháp và cuối cùng là xác minh hoặc đánh giá giải pháp.

ThS. Nguyễn Xuân Hưng giới thiệu về học phần PD1 đến các giảng viên

Ngay sau phần cung cấp thông tin, các thầy cô được chia thành từng nhóm để trao đổi, làm việc trong suốt 3 ngày diễn ra chương trình tập huấn.
Điểm thú vị của chương trình là các thầy cô sẽ cùng nhau bắt tay làm dự án như các bạn sinh viên để có những trải nghiệm thực tế cho môn học, từ đó áp dụng hiệu quả vào thực tiễn giảng dạy.

Chương trình tập huấn PD1
Các thầy cô tích cực chia sẻ, trao đổi về phương pháp giảng dạy PD

Hy vọng với chương trình tập huấn lần này, các thầy cô tham gia sẽ tìm ra cho mình những phương pháp, cách thức giảng dạy để làm sao thu hút sinh viên nhất, có thể khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, chủ động của các bạn, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,… để các bạn hoàn thiện cả kiến thức nền tảng lẫn kỹ năng mềm cho công việc sau này.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Cao Tân, Kim Bằng