Thêm 3 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF được nghiệm thu

22/07/2020
Chiều ngày 21/7 vừa qua, khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF đã tổ chức nghiệm thu thành công 3 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2019 – 2020.
Tham dự buổi bảo vệ và nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có quý thầy cô trong Hội đồng khoa học khoa Luật và Quan hệ quốc tế. Đặc biệt, buổi nghiệm thu cũng có sự tham dự chúc mừng của PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường.

Nghiên cứu khoa học sinh viên
Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

Tuy mới thử sức với nghiên cứu khoa học lần đầu tiên nhưng các bạn sinh viên đều rất tự tin trình bày đề tài của mình trước Hội đồng. Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm các đề tài có 15 phút để trình bày khái quát nghiên cứu của mình, sau đó lắng nghe Hội đồng nhận xét và trả lời các câu hỏi từ Hội đồng. Hội đồng nghiệm thu cũng đã trao đổi và góp ý thêm với các tác giả nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của các đề tài.

Nghiên cứu khoa học sinh viên
Chủ nhiệm các đề tài trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Sau quá trình đánh giá, nhận xét, Hội đồng nghiệm thu đã chấm điểm và trao giải cho các đề tài. Theo đó:
- Đề tài Điều hòa lợi ích giữa chủ nợ và doanh nghiệp bị mở phá sản theo pháp luật phá sản Việt Nam" của sinh viên Phạm Nguyễn Thanh Ngân đạt giải Nhất;
- Đề tài “Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại có yếu tố nước ngoài” của nhóm sinh viên Lý Ngọc Loan Châu, Phan Thảo Uyên, Vũ Hoàng Khôi An và Hồ Nguyễn Ngọc Hân đạt giải Ba;
- Đồng giải Ba là đề tài “Tác động của phòng vệ thương mại tới hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam” của sinh viên Hoàng Minh Phước.

Xin chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành công trình nghiên cứu khoa học đầu tay của mình và gặt hái được những thành công nhất định. Qua buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học lần này, các thầy cô khoa Luật và Quan hệ quốc tế cũng gửi gắm những hy vọng và niềm tin về một thế hệ sinh viên sẽ có nhiều hơn nữa những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn, góp phần vào sự phát triển của UEF nói chung và khoa Luật và Quan hệ quốc tế nói riêng.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Thế Thăng