Thêm nhiều đóng góp nghiên cứu khoa học cho lĩnh vực Hệ thống thông tin và Truyền thông

28/02/2020
Sáng ngày 28/2, Hội đồng khoa học UEF đã tổ chức buổi báo cáo vào nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường do các cán bộ giảng viên UEF thực hiện. Cả hai đề tài được nghiệm thu đều gắn với thực tế phát triển của Nhà trường trong lĩnh vực quản lý hệ thống thông tin và truyền thông.
Tham gia Hội đồng nghiệm thu có NGND.PGS.TS Nguyễn Thanh Tuyền – Chủ tịch hội đồng khoa học, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các giảng viên khoa Công nghệ thông tin, khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông UEF.

ThS. Văn Thị Thiên Trang trình bày nội dung đề tài “Hệ thống quản lý hoạt động khoa học – công nghệ”

Hai đề tài báo cáo gồm: Hệ thống quản lý hoạt động khoa học – công nghệ của nhóm tác giả ThS. Văn Thị Thiên Trang, ThS. Phạm Phú Thanh Sang và KS. Hoàng Văn Hiếu thực hiện; Xây dựng mô hình truyền thông nội bộ trong trường đại học của PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà.
Từ thực tiễn hoạt động giảng dạy, quản lý tại UEF, các tác giả của mỗi đề tài đều thể hiện được tính cấp thiết và ứng dụng thực tế trong nội dung triển khai. Trong đó, đề tài Hệ thống quản lý hoạt động khoa học – công nghệ với mục tiêu đóng góp Cổng thông tin quản lý đề tài nghiên cứu khoa học, giúp cho các tổ chức, cơ quan nước theo dõi, quản lý được quá trình thực hiện các đề tài từ lúc bắt đầu gửi đề xuất đến khi nghiệm thu hoàn thành và các thông tin liên quan. Hệ thống này sẽ giúp các đơn vị có thể đề xuất đề tài khoa học hiệu quả, giảm chi phí, thời gian, công sức, thuận tiện trọng việc tra cứu tìm kiếm, quản lý thông tin đề tài, nhiệm vụ khoa học.

PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà - Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông đưa ra nhiều đề xuất mô hình truyền thông nội bộ

Còn với đề tài Xây dựng mô hình truyền thông nội bộ trong trường đại học, chủ nhiệm đề tài đã đưa ra được mục tiêu, phân tích các nhóm công chúng và bên liên quan, đề xuất hệ thống thông tin nội bộ và các phương tiện truyền thông cần thiết.
Cả hai đề tài đều đưa ra những đề xuất, khuyến nghị dựa vào tình hình thực tế hoạt động tại UEF. Những đề xuất này sẽ trở thành kênh tham vấn, góp phần giúp cải thiện hoạt động quản lý thông tin và truyền thông của Nhà trường.

Hội đồng khoa học nhận xét, phản biện và đưa ra góp ý cải thiện, phát triển nội dung đề tài

Nghiên cứu khoa học là hoạt động học thuật được UEF khuyến khích thực hiện ở cả sinh viên và giảng viên. Với những nỗ lực tích cực, nhiều năm qua phong trào nghiên cứu khoa học của trường đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Buổi nghiệm thu các đề tài nghiên cứu trong năm học này sẽ là nguồn động viên sinh viên, giảng viên UEF tiếp tục triển khai, ứng dụng các kết quả nghiên cứu thiết thực cho Nhà trường và cộng đồng.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ