Tiết học đặc biệt của sinh viên UEF cùng giảng viên Đại học Cardiff Metropolitan

27/05/2020
Sau thời gian trở lại trường, sinh viên UEF đã bắt nhịp tốt với chuỗi hoạt động, học tập dày đặc. Đáng chú ý, hoạt động kết nối học thuật quốc tế vẫn tiếp diễn với cách thức đặc biệt, phù hợp với bối cảnh chung hiện nay.
Chiều 26/5 vừa qua, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Viện Quốc tế UEF đã phối hợp với đơn vị đối tác là Đại học Cardiff Metropolitan tổ chức lớp học online cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng và sinh viên các ngành học khác có quan tâm về chủ đề buổi học.
Lớp học có sự tham dự của PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà – Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Truyền Thông, TS. Phan Bảo Giang - Phó Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông cùng các giảng viên trong khoa gồm: ThS. Phạm Thái Hiền, ThS. Hồ Thị Xuân Huy, ThS. Lê Hoàng Khang.
Lớp học online thuộc học phần Tổ chức sự kiện được dẫn dắt bởi giảng viên Carys Mai Hughes – Cán bộ tuyển dụng quốc tế. Cô hiện đang tham gia giảng dạy về lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị - quản lý sự kiện tại Đại học Cardiff Metropolitan.

Lớp học thu hút đông đảo sinh viên UEF tham gia

Trong buổi học, các bạn sinh viên được tìm hiểu tổng quan về tổ chức sự kiện qua ba chủ đề chính: quy trình quản lý sự kiện, các vấn đề liên quan đến tổ chức sự kiện, kết hợp tiếp thị sự kiện theo phương pháp 7P.
Nội dung buổi học được triển khai khá chi tiết theo từng đề mục, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về: quy trình tổ chức, tiếp thị sự kiện, quảng bá sản phẩm, áp dụng hậu mãi, phương thức chăm sóc khách hàng hợp lý,… để mang lại một sự kiện truyền thông hiệu quả.

Dù học online nhưng các bạn sinh viên vẫn tích cực tương tác cùng giảng viên hướng dẫn

Đáng chú ý, các bạn còn nắm bắt được cách áp dụng phương pháp 7P trong một sự kiện truyền thông là như thế nào qua lối diễn giải dễ hiểu của cô Carys. Mỗi thành viên trong lớp học có thể hình dung được các nguyên tắc trong Marketing Mix: Product (Sản phẩm), Price (Giá cả), Place (Địa điểm), Promotion (Quảng bá), People (con người), Process (Quy trình), Physical Evidence (cơ sở hạ tầng, vật chất hỗ trợ marketing).
Dù là tiết học online nhưng sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên vẫn không giảm đi sự sôi nổi. Các bạn đã tích lũy thêm những kiến thức mới mẻ, bổ trợ hiệu quả cho quá trình học tập và công việc trong tương lai. Sau thành công của buổi học, trong thời gian tới, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông sẽ tổ chức thêm nhiều lớp học giàu tính thực tế và kết nối. Các bạn sinh viên UEF hãy nhớ cập nhật thông tin và sắp xếp thời gian đến tham dự các tiết học thú vị này nhé.

Tin: Tuấn Anh, ảnh: Việt Anh