Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

​Tiết học “gắn kết doanh nghiệp” của sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF

05/08/2020
Ngày 4/8, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF đã có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cùng đại diện doanh nghiệp qua 2 buổi báo cáo chuyên đề môn học “Du lịch MICE” và môn “Quản trị lữ hành”.
Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo và triển lãm. Đây đang là một trong những xu hướng phát triển du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam bởi những lợi thế to lớn mà nó mang lại.
Tại buổi báo cáo chuyên đề “Du lịch MICE”, diễn giả Lê Thanh Phong - Giám đốc kinh doanh Banyan Tree đã chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều nội dung thú vị như: Du lịch MICE tại Việt Nam những năm gần đây, các vị trí công việc trong MICE, cơ hội nào dành cho các bạn yêu thích lĩnh vực du lịch MICE,...
 
Báo cáo chuyên đề du lịch
Nhiều kiến thức về du lịch MICE được diễn giả giới thiệu trong buổi báo cáo
 
Bên cạnh đó, diễn ra cũng đưa ra những lời khuyên đến các bạn sinh viên muốn phát triển tốt trong nhóm ngành dịch vụ du lịch cần có đó là tiếng Anh. Các bạn hãy trau dồi tiếng Anh ngay từ bây giờ và xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì. Từ đó, các bạn sẽ có những kế hoạch phù hợp để thực hiện.
 
Báo cáo chuyên đề du lịch
Báo cáo chuyên đề du lịch
Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra
 
Đến với môn “Quản trị lữ hành”, diễn giả Đinh Lê Hoàng - Trưởng bộ phận kinh doanh Saigon Tourist bằng kinh nghiệm của mình đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến môn học cho các bạn sinh viên như: Thiết kế và tính giá chương trình du lịch, điều hành và tổ chức thực hiện, thiết lập và duy trì mối quan hệ, chăm sóc khách hàng,… nhằm giúp các bạn ứng dụng những kiến thức, kỹ năng học tập trên lớp vào xử lý các tình huống trong công việc, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
 
Những tiết học như thế này là dịp để sinh viên ngành du lịch UEF tiếp cận kinh nghiệm thực tế, xác định xu hướng và những thay đổi của ngành du lịch ở thời điểm hiện tại, đồng thời tìm hiểu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai. Được biết sắp tới đây, sinh viên ngành Quản trị khách sạn UEF cũng có những tiết học đặc biệt với những chuyên gia khách mời là CEO, trưởng bộ phận những khách sạn có tiếng tại Sài Gòn.
 
Tin: Kim Bằng,
Ảnh: Quỳnh Như, Đức Huy
TIN LIÊN QUAN