Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Toàn cảnh hội thảo khoa học liên khoa về truyền thông, quan hệ công chúng và công nghệ thông tin

17/04/2019
Nhằm tạo diễn đàn chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao công tác chuyên môn, khoa Công nghệ thông tin đã kết hợp cùng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF tổ chức hội thảo khoa học liên khoa vào sáng nay (17/4). Những báo cáo tại hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin mới và đóng góp tích cực cho phong trào nghiên cứu khoa học trong cán bộ - giảng viên UEF.
Tham dự hội thảo có PGS. TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo khoa và đông đảo giảng viên khoa Công nghệ thông tin, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông. 
 
PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của hội thảo khoa học lần này

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Hội thảo nghiên cứu khoa học liên khoa được tổ chức với mong muốn tạo môi trường nghiên cứu học thuật cho các giảng viên UEF. Đây còn là nơi chia sẻ các công trình nghiên cứu, giao lưu học thuật chuyên môn một cách hiệu quả”. 
 
TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc hội thảo

Sau 3 tháng phát động, Hội thảo đã nhận được 15 bài báo từ giảng viên khoa Công nghệ thông tin và khoa Quan hệ công chúng và truyền thông. Ngoài ra, hội thảo còn nhận được các bài nghiên cứu từ giảng viên khoa Quản trị du lịch - khách sạn và các giảng viên ngoài trường. 
 
Tại phiên báo cáo, có 6 đề tài được trình bày trước toàn thể hội thảo. Trong đó có 3 đề tài về công nghệ thông tin, gồm: đề tài “Ứng dụng mã QR quản trị thông tin trong thư viện và cơ sở vật chất trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM” của ThS. Nguyễn Minh Tuấn; đề tài “Hệ thống chứng chỉ số ứng dụng công nghệ chuỗi khối” của TS. Huỳnh Trọng Thưa; đề tài “Thuật toán khai thác tập có thể xóa sử dụng hai ngưỡng trên cơ sở dữ liệu tăng trưởng” của ThS. Nguyễn Thị Hoài Linh. 3 báo cáo về Truyền thông và Quan hệ công chúng gồm: đề tài “Đánh giá truyền thông trên mạng xã hội của trường đại học tại TP.HCM” của ThS. Hoàng Mi; đề tài “Sử dụng công cụ sự kiện đỉnh cao (mega event) trong chiến lược phát triển thương hiệu điểm đến quốc gia tại Việt Nam” của ThS. Phan Bảo Giang; đề tài “Kinh doanh các định dạng truyền hình trong bối cảnh toàn cầu hóa” của ThS. Giang Ái Diệp.
 
Giảng viên UEF trình bày kết quả nghiên cứu tại hội thảo

Sau mỗi phiên báo cáo, các thầy cô đã cùng đóng góp ý kiến và thảo luận tính ứng dụng thực tiễn của các đề tài. Đây cũng là hoạt động đưa các đề tài nghiên cứu đến gần hơn với giảng viên toàn trường. Những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia cũng góp phần xây dựng và khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học đến các giảng viên tham gia báo cáo.
 
Hoạt động trao đổi, thảo luận góp phần nêu bật giá trị thực tiễn từ các bài báo cáoLãnh đạo các khoa tặng quà lưu niệm cho các giảng viên có bài viết tham gia hội thảo

Các bài viết tham dự hội thảo đều được thẩm định chuyên môn và phản biện bởi những chuyên gia trong ngành. Từ những định hướng, góp ý được nêu ra, một số tác giả sẽ điều chỉnh, bổ sung để hoàn thành bài viết. Các bài viết được chọn sẽ được in trong kỷ yếu hội thảo. Đây sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho quá trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên UEF trong thời gian tới.
Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN
Loading...