UEF tổ chức thăm doanh nghiệp nhận sinh viên thực tập, tăng cường kết nối và hợp tác phát triển

04/11/2020
Nhằm động viên tinh thần, giúp các bạn sinh viên khóa 2017 làm quen với môi trường thực tế, hoàn thành tốt chương trình thực tập, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) triển khai chuỗi hoạt động thăm hỏi và lấy ý kiến các doanh nghiệp nhận sinh viên thực tập.
Theo đó, sáng ngày 4/11, đại diện Lãnh đạo Nhà trường có thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường và ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, cô Nguyễn Thị Kim Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp đã có chuyến thăm Văn phòng Tổng đại lý Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Quận 3).

Hợp tác doanh nghiệp
Đây là hoạt động nằm trong chiến lược "đào tạo gắn kết doanh nghiệp" tại UEF

Trong buổi tham quan, Lãnh đạo Nhà trường đã được lắng nghe ý kiến đánh giá của các bộ phận tiếp nhận sinh viên thực tập, nhằm nắm bắt ý kiến của doanh nghiệp, hiểu rõ hơn về xu hướng ngành nghề, đồng thời thực hiện cam kết đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực của xã hội.
Chính vì hiểu rõ nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, UEF đã có những nỗ lực trên hành trình đào tạo các kiến thức, kỹ năng, tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên từng ngành để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hợp tác doanh nghiệp
Doanh nghiệp sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ sinh viên UEF khi tham gia thực tập, việc làm

Buổi gặp gỡ giữa Nhà trường và doanh nghiệp đã khẳng định sự gắn kết trong các hoạt động đào tạo. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng đặt nhiều mong đợi vào các cơ hội tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ từ Nhà trường.
Được biết sắp tới đây, UEF tiếp tục ghé thăm các doanh nghiệp có sinh viên thực tập để nắm bắt tình hình, đáp ứng kịp thời các nhu cầu của doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS); Công ty Cổ phần Giao nhận tiếp vận quốc tế InterLog; Ngân hàng TMCP Nam Á; Công ty Cổ phần Sài Gòn Triển Vọng – SAVISTA; Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) - Trung tâm cho vay tiêu dùng; Công ty Bảo hiểm Bưu điện Sài Gòn,...
Với “phương châm đào tạo gắn kết với doanh nghiệp”, UEF đã khẳng định đây là một trong những thế mạnh và uy tín của mình trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện UEF đã kí kết, triển khai hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên một môi trường học tập năng động, xây dựng “hệ sinh thái” học tập chất lượng - kiến tập hiệu quả - đầu ra chất lượng cho sinh viên Nhà UEF.

Tin: Kim Bằng - Khánh Vy
Ảnh: Thế Thăng