Tin tuyển sinh

Khai mạc Tư vấn hướng nghiệp 2018: UEF “hút” học sinh tìm hiểu ngành nghề

03/10/2017
Sáng nay (3/10), chương trình Tư vấn hướng nghiệp lần 10 “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại trường THPT Nguyễn Du (Quận 10).
Chương trình có sự hiện diện của ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam (Bộ GD-ĐT), ông Lê Thanh Tú, Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM, đại diện Trung tâm Dự báo nhân lực Thông tin thị trường lao động TP.HCM, chuyên gia tâm lý cùng đội ngũ thầy cô tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng.

tư vấn hướng nghiệp 2018 - UEF 2
Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là hai đơn vị tài trợ cho chương trình

tư vấn hướng nghiệp 2018 - UEF
Đội ngũ Ban tư vấn đồng hành cùng chương trình

tư vấn hướng nghiệp 2018 - UEF 4
Chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp năm nay sẽ được tổ chức tại hơn 150 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và tại các tỉnh lân cận

tư vấn hướng nghiệp 2018 - UEF 3
Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM  cung cấp những thông tin bổ ích về xu hướng ngành nghề những năm tới

Trong buổi khai mạc, Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM cho biết: “Mỗi năm, cả nước có khoảng 1 triệu học sinh và riêng TP.HCM có hơn 70 ngàn học sinh trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề. Nhiều bạn có được nguồn tham vấn tốt từ thầy cô, từ các kênh thông tin chính thống, ngược lại nhiều học sinh, phụ huynh bị “nhiễu thông tin” dẫn đến chọn sai ngành, gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng ảnh hướng đến thời gian, tiền của và tương lai sau này”. Từ vấn đề trên, ông cho rằng chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp sẽ là kênh thông tin giúp các em kịp thời nắm bắt được nhu cầu của xã hội, xác định năng lực, sở thích của bản thân để có được định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai.

tư vấn hướng nghiệp 2018 - UEF 6
Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam đánh giá cao vai trò của chuỗi tư vấn hướng nghiệp đối với học sinh THPT

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả mà chương trình tư vấn hướng nghiệp mang lại cho học sinh các trường THPT. Suốt 10 năm qua, Báo Giáo dục cùng các trường Đại học, Cao đẳng đã nỗ lực chuyển tải thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất, giúp các bạn chọn được ngành học, trường học phù hợp với đam mê, tố chất và điều kiện gia đình.

tư vấn hướng nghiệp 2018 - UEF 7
Ths. Phạm Doãn Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông UEF giải đáp thắc mắc về ngành Quản trị kinh doanh

Ngay tại chương trình khởi động, đông đảo học sinh trường trường THPT Nguyễn Du đã được đội ngũ tư vấn là các thầy, cô, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, tâm lý..., chia sẻ những thông tin hữu ích về nhu cầu lao động, xu hướng phát triển ngành nghề trong bối cảnh hội nhập, những lời khuyên hữu ích cho quá trình lựa chọn ngành học cũng như bí quyết học tập, giải tỏa tâm lý trước quyết định quan trọng.

Ban tư vấn UEF nhiệt tình tư vấn về ngành đào tạo cho các bạn học sinh

tư vấn hướng nghiệp 2018 - UEF 8
Nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính tại UEF nhận được sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo học sinh

Là đơn vị tài trợ và liên tục đồng hành cùng chương trình Tư vấn hướng nghiệp hàng năm, Ban tư vấn trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) cũng đã cung cấp cho các em học sinh cái nhìn thấu đáo về kiến thức ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp, tố chất cần trang bị khi chọn ngành học,…Đặc biệt, gian hàng nổi bật của UEF còn “hút” các bạn học sinh tìm hiểu về môi trường học tập, chương trình tiếng Anh, chính sách học bổng và thích thú tham gia phần bốc thăm trúng gấu bông và những món quà “cực” dễ thương của UEF.

Các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Du hào hứng tham gia minigame xoay quanh chủ đề hướng nghiệp

Chú gấu bông "khủng" của UEF được tặng cho bạn học sinh giành chiến thắng

tư vấn hướng nghiệp 2018 - UEF 0
Nhiều món quà dễ thương khác cũng được trao cho các bạn học sinh tích cực đặt câu hỏi