Tin tuyển sinh

UEF công bố mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 20/8

21/08/2020
Ngày 21/8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chính thức công bố mức điểm trúng tuyển học bạ THPT đợt 20/8 của các ngành đào tạo trình độ đại học. Các bạn thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF có thể bắt đầu tra cứu kết quả của mình trực tiếp trên website của Nhà trường.

Mức điểm chuẩn trúng tuyển của 25 ngành đào tạo

Năm 2020, thí sinh có thể xét tuyển học bạ vào UEF với 2 hình thức là xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Theo đó, trong đợt xét tuyển 20/8/2020, mức điểm trúng tuyển của các phương thức lần lượt là: 18 điểm đối với xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và 30 điểm đối với xét điểm trung bình 5 học kỳ.
Sau khi biết rõ mức điểm chuẩn được công bố, thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển học bạ của mình tại đây:

Thí sinh nắm bắt cơ hội vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ

Đối với những sĩ tử 2k2 hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký xét học bạ tại UEF cần cập nhật thông tin để nhanh chóng hoàn thiện thủ tục xét tuyển, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới. Theo đó, các thí sinh đã đạt điều kiện sơ tuyển cần nộp bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời theo thời hạn quy định của Nhà trường. Ngoài ra, để tiến hành thủ tục nhập học, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ nhập học gồm các giấy tờ sau:
• Giấy báo nhập học (bản chính)
• Bản sao Học bạ cấp 3 (có công chứng).
• 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
• Bản sao Giấy khai sinh.
• Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có công chứng).
• Giấy khám sức khỏe.
• Bản sao thẻ BHYT (để mua BHYT tiếp tục).
• Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển vẫn còn cơ hội ở đợt 31/8

Nhằm tạo cơ hội cho thí sinh chưa đăng ký xét tuyển, UEF mở đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT mới từ ngày 21/8 - 31/8. Theo đó, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương cùng với mức điểm xét tuyển cần đạt như sau:
Phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn: ở phương thức này, thí sinh cần phải đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào UEF ngành Kinh doanh Quốc tế (7340120) trình độ đại học với tổ hợp môn A00 (Toán – Lý - Hoá), cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hoá lớp 12) >= 18 điểm

Phương thức xét điểm 5 học kỳ: Thí sinh phải có mức điểm từ 30 điểm trở lên. Cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình học kỳ 1 lớp 10 + học kỳ 2 lớp 10 + học kỳ 1 lớp 11 + học kỳ 2 lớp 11 +  học kỳ 1 lớp 12) >= 30 điểm

Sau khi nắm rõ phương thức và mức điểm xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm:
Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM)
• Bản photo công chứng học bạ THPT.
• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ bổ sung sau khi được cấp).
• Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Chúc mừng các bạn thí sinh vừa trúng tuyển trong đợt xét tuyển học bạ 20/8 tại UEF. Các bạn hãy tranh thủ hoàn thành thủ tục nhập học để sớm trở thành thành viên Nhà UEF. Bên cạnh đó, nếu thí sinh vẫn chưa nộp hồ sơ xét tuyển thì đừng lo lắng, các bạn vẫn còn cơ hội nộp học bạ vào UEF trong đợt 31/8. Hãy suy nghĩ, cân nhắc kỹ để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp với năng lực bản thân và nhanh tay nộp học bạ xét tuyển các bạn nhé.

TT. Thông tin – Truyền thông