Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

UEF dẫn đầu các trường ngoài công lập đào tạo nhóm ngành kinh tế

18/04/2017
Chỉ còn vài ngày nữa, quá trình đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học của thí sinh sẽ kết thúc. Tính đến 12h00 ngày 18/4, khối ngành kinh tế đang dẫn đầu trong thống kê sơ bộ top 100 ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhiều nhất ở các trường trên cả nước.
 nhóm ngành Kinh tế
Các ngành/nhóm ngành kinh tế chiếm 35/100 ngành có số lượng nguyện vọng được thí sinh đăng ký nhiều nhất
 
Đối với các trường công lập, dẫn đầu là trường Đại học Kinh tế quốc dân với hơn 55.000 hồ sơ, tiếp đến là Đại học Thương mại với hơn 53.000 hồ sơ và trường Đại học Kinh tế TP.HCM với hơn 47.000 hồ sơ.
Về phía trường ngoài công lập, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đang dẫn đầu bảng với hơn 12.000 lượt đăng ký vào các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành...Trong đó, NV1 chiếm đến 60%.
Theo Bộ GD-ĐT, xu hướng chọn bài thi tổ hợp thời gian qua vẫn tiếp tục ổn định. Đến nay, số thí sinh chọn bài thi khoa học xã hội (385.000) vẫn cao hơn số chọn bài thi khoa học tự nhiên (gần 300.000 thí sinh lựa chọn). Ngoài ra, có hơn 66.000 thí sinh chọn thi cả hai bài tổ hợp.
Riêng về nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm, hiện nay các sở GD- ĐT mới nhập được khoảng 90% dữ liệu so với tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển.
Bộ GD-ĐT cũng thống kê rất chi tiết số thí sinh đăng ký các nguyện vọng: 100% thí sinh đăng ký xét tuyển có đăng ký nguyện vọng 1, tỉ lệ thí sinh đăng ký nguyện vọng 2: khoảng 88%, nguyện vọng 3: 70%, nguyện vọng 4: hơn 50%, nguyện vọng 5: 35%, các nguyện vọng còn lại: 60%. Như vậy, có hơn 65.000 thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng 1 mà không đăng ký các nguyện vọng tiếp theo.

 
Đăng ký nguyện vọng 1 UEF
Trong hệ thống các trường ngoài công lập có thế mạnh đào tạo khối ngành kinh tế, UEF hiện đang dẫn đầu về lượng thí sinh đăng ký
 
Theo dự đoán, những ngày cuối cùng của quá trình đăng ký xét tuyển đại học, xu hướng lượng hồ sơ đăng ký xét vào nhóm ngành kinh tế tại các trường ngoài công lập sẽ tiếp tục tăng. Đó cũng là một trong những tín hiệu cho thấy, xã hội dần tiếp cận với các trường có chất lượng đào tạo tốt, phù hợp nhu cầu xã hội và việc chọn giữa trường công, trường tư gần như không còn là nỗi trăn trở lớn của thí sinh và phụ huynh qua các mùa tuyển sinh.
Một trong những điều kiện tiên quyết để thí sinh tìm UEF vì môi trường học tập hiện đại, chú trọng chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ và kỹ năng. Trong quá trình đào tạo 3,5 năm theo chuẩn các trường quốc tế, năm đầu tiên sinh viên tập trung học tiếng Anh hoàn toàn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Kết thúc năm nhất, sinh viên sẽ thực hành các kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT tốt. Đó là nền tảng để sinh viên tiếp tục bước sang học tiếng Anh ngành và chuyên ngành ở những năm tiếp theo.
Ngoài ra, trường đại học này còn được biết đến là trường đại học có chất lượng sinh viên đầu ra khá tốt, sinh viên ra trường hầu hết đều đáp ứng được công việc chuyên môn, kỹ năng giỏi, ngoại ngữ lưu loát. Đó là nhận xét của rất nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng nguồn lao động là sinh viên trường này.
 
Được biết, ngoài phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, UEF còn xét tuyển học bạ lớp 12. Phương thức này yêu cầu các điều kiện: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên. Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 2/5/2017.
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều có cơ hội nhận được học bổng giá trị gồm 100%, 50% và 25% học phí.
 
Trung tâm TVTS-TT
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...