Tin tuyển sinh

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến ngày 31/8

22/08/2020
Kết thúc đợt xét tuyển 20/8, UEF tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 31/8. Đây là cơ hội mở rộng cánh cửa vào đại học dành cho các thí sinh có mức điểm thi tốt nghiệp THPT không như kỳ vọng cũng như lựa chọn phương thức tối ưu để sở hữu suất học bổng giá trị.
Theo đó, để nộp hồ sơ, thí sinh cần nắm rõ thông tin về 2 phương thức xét tuyển học bạ tại UEF: xét tuyển học bạ theo tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.

Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Để nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.

Theo đó, sau khi đảm bảo các điều kiện xét tuyển trên thì thí sinh cần lưu ý cách tính điểm học bạ như sau:

Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Ví dụ: Nếu bạn xét tuyển học bạ vào UEF ngành Kinh doanh quốc tế (7340120) trình độ đại học với tổ hợp môn D01 (Toán – Văn Anh), cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Anh lớp 12) >= 18 điểm

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết 31/08/2020

Phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ

Để nộp hồ sơ theo phương thức này, thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 30 điểm trở lên.

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF

Khi đã đảm bảo các điều kiện xét tuyển, thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

Đơn xét tuyển học bạ, (theo mẫu của UEF)

Bản photo công chứng học bạ THPT.

Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (Với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020, các bạn sẽ bổ sung sau khi được cấp).

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ đến UEF theo đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn với xét tuyển học bạ

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ thí sinh có thành tích học tập tốt, UEF luôn dành các suất học bổng tuyển sinh giá trị cho các bạn trúng tuyển ở tất cả các phương thức xét tuyển. Trong đó, thí sinh xét tuyển học bạ theo 2 phương thức trên với mức điểm cao có thể sẽ nhận được học bổng tương ứng 100%, 50%, 25% học phí. Thí sinh có thể tham khảo mức điểm đạt học bổng chi tiết tại bảng sau.

Bên cạnh đó, với các ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo khi trúng tuyển vào trường sinh viên nhận được mức học bổng doanh nghiệp đặc biệt trị giá 40% học phí toàn khóa học. Lưu ý, học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2020 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.

TT. Thông tin – Truyền thông