Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin UEF

Sôi nổi ngày hội thao giảng "Phương pháp giảng dạy hiệu quả"

02/11/2017
Tạm biệt tháng 10, UEF lại hân hoan đón chào tháng 11 - tháng tri ân những người thầy, người cô trong hoạt động giảng dạy, đào tạo. Hòa chung không khí kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, khoa Kinh tế UEF đã tưng bừng tổ chức ngày hội thao giảng “Phương pháp giảng dạy hiệu quả” với sự tham dự của Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị và đông đảo quý thầy cô trong toàn trường. 

Rộn ràng ngày hội thao giảng khoa Kinh tế

Ngày hội thao giảng "Phương pháp giảng dạy hiệu quả" có sự tham dự và định hướng của Lãnh đạo Nhà trường


Rộn ràng ngày hội thao giảng khoa Kinh tế

Lãnh đạo UEF tặng hoa và kỷ niệm chương cho các thầy cô có tiết giảng trong ngày hội 
 

Tham gia thao giảng dịp này, 9 giảng viên trẻ của khoa với nhiều màu sắc khác nhau trong công tác nghiệp vụ đã mang đến những phương pháp giảng dạy thiết thực, giàu cảm hứng. Các môn học của khoa cũng dần được các giảng viên lần lượt giới thiệu thông qua bài giảng về: Phương pháp nghiên cứu khoa học, Kinh tế Quốc tế, Quản trị Thương hiệu, Kinh tế Vi mô, Kế toán Tài chính, Nghiệp vụ ngoại thương, Toán tài chính, Kỹ năng giải quyết vấn đề. 
TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế chia sẻ: “Ngày hội thao giảng là nơi để thầy cô giao lưu, trao đổi học thuật về phương pháp giảng dạy hiệu quả, từ đó khích lệ tinh thần dạy tốt, khuyến khích sự đầu tư về bài giảng cho giảng viên khi lên lớp. Đồng thời, đây cũng chính là dịp để khoa có cơ hội tôn vinh những nhà giáo nhân dịp 20/11”. 


Rộn ràng ngày hội thao giảng khoa Kinh tế
Rộn ràng ngày hội thao giảng khoa Kinh tế
Đội ngũ giảng viên trẻ đã để lại nhiều ấn tượng với các bài giảng đầu tư kỹ lưỡng

Tham gia chương trình, các giảng viên được tham dự vào lớp học mô phỏng thực tế gồm các phần: Mở đầu, trình bày bài giảng và quản lý lớp học, kế thúc bài giảng, với những tiêu chí chấm điểm về khởi động bài giảng ấn tượng, gây hứng thú cho sinh viên, kế hoạch buổi học, tương tác với sinh viên, sử dụng kỹ thuật giảng dạy đa dạng, phù hợp, xử lý tốt ý kiến phản hồi từ sinh viên, hoàn thành bài giảng đúng thời lượng,…


Rộn ràng ngày hội thao giảng khoa Kinh tếRộn ràng ngày hội thao giảng khoa Kinh tế

Sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên là một trong những tiêu chí rất được chú trọng

 

Với những phương pháp giảng dạy tích cực, giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và vận dụng vào thực tế, các giảng viên đứng lớp đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô đầu ngành. Đặc biệt, NGND.GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền  - Chủ tịch Hội đồng khoa học, Tổng biên tập Tạp chí Phát triển và Hội nhập UEF cũng đã đưa ra những lời khuyên quý giá, giúp quý thầy cô khắc phục những tồn tại và phát huy những điểm sáng trong phương pháp giảng dạy của mình.
Trong không khí hân hoan hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày hội chính là môi trường gắn kết, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cho quý thầy cô, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trên tiến trình hội nhập của UEF. Đây cũng là dịp để thúc đẩy các giảng viên trẻ có cơ hội giao lưu, trau dồi, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường giảng dạy quốc tế. 
 
Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Nguyên Võ, Duy Khanh
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...