Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin UEF

UEF tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp Thành phố 2017

12/05/2017
Đánh dấu sự kiện kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập trường (24/09/2007 – 24/09/2017) đồng thời gắn liền nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, sáng 12/5, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) kết hợp với Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Thành phố năm 2017 “Tìm kiếm các giải pháp kinh tế hữu hiệu, nhằm tạo bước phát triển đột phá cho TP.HCM” tại Hội trường lớn của UEF.
 
Hội thảo khoa học cấp thành 2017
Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF tặng hoa cho đơn vị chủ trì và tài trợ cho Hội thảo
 
Hội thảo quy tụ 68 bài tham luận của lãnh đạo, đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp uy tín.
 
Hội thảo khoa học cấp thành 2017  1
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu Hội thảo
 
Đây được xem diễn đàn lớn cho các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học cùng nhìn nhận, đánh giá về những thành tựu kinh tế đã đạt được, rút ra những nguyên nhân khiến nền kinh tế phát triển chưa ngang tầm với tiềm năng vốn có của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sau hơn 30 năm đổi mới. Từ cơ sở ấy, hội thảo hứa hẹn đã đóng góp nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm tạo bước phát triển kinh tế đột phá cho thành phố theo hướng hiện đại và hội nhập sâu rộng, vươn tới xây dựng một “siêu đô thị” hiện đại của khu vực trong 10 năm tới.
 
Hội thảo khoa học cấp thành 2017 2
Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo
 
Phát biểu mở đầu Hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, ngoài nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, UEF luôn ý thức được vai trò xã hội của mình. Nhà trường mong muốn góp phần vào sự phát triển chung của TP.HCM thông qua việc tổ chức các hội thảo khoa học, tọa đàm giàu tính thực tiễn. Hy vọng Hội thảo này sẽ nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực, kịp thời từ các chuyên gia, học giả, doanh nghiệp, nhằm xây dựng kho giải pháp tạo bước đột phá cho Thành phố Hồ Chí Minh”.
Theo Ban tổ chức, Hội thảo đã nhận được rất nhiều tham luận từ các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế gửi về mang tính đóng góp cao. Trong đó có 66 tham luận đã được chọn đăng vào kỷ yếu và 4 tham luận được trình bày tại hội thảo gồm: Vai trò cực tăng trưởng của TP.HCM trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Một số định hướng và giải pháp phát triển 9 ngành dịch vụ trọng yếu trên địa bàn TP.HCM, Dự báo nhu cầu nhân lực các ngành kinh tế mũi nhọn – trọng điểm tại TP.HCM giai đoạn 2017 – 2020 đến năm 2025 - Đề xuất kiến nghị giải pháp, Đề xuất cơ chế đặc thù về tài chính – ngân sách  cho TP.HCM.
 
Hội thảo khoa học cấp thành 2017  2
Hội thảo khoa học cấp thành 2017  4Hội thảo khoa học cấp thành 2017 5Hội thảo khoa học cấp thành 2017  7
Tác giả các bài tham luận được trình bày tại Hội thảo
 
Trải qua hai phiên làm việc, các bài tham luận tiêu biểu trình bày tại Hội thảo đã nhận được những ý kiến đóng góp với tinh thần “trọng tâm, thiết thực và ngắn gọn”.
 
Hội thảo khoa học cấp thành 2017  7

Các tham luận tại Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực
 
Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính (VITV) đưa tin về Hội thảo
 
Với sự chung tay của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế uy tín, những thành quả thu nhận được từ Hội thảo sẽ là chất liệu quý cho các trường đại học trong công tác nghiên cứu, đặc biệt là lãnh đạo và các nhà hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Tp.HCM. Hội thảo cũng tạo cầu nối để UEF và các trường bạn, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các giảng viên, học viên cao học và sinh viên đang học tập tại trường thu nhận được những kiến thức thực tế hữu ích nhất để ứng dụng vào quá trình dạy và học. 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...