Tin tức sự kiện

Đoàn sinh viên Đại học Twente - Hà Lan khuấy động không khí đầu xuân tại UEF

18/01/2020
Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã chào đón đoàn sinh viên của Đại học Twente (UT) - Hà Lan đến giao lưu, học tập. Chương trình giao lưu này góp phần tô đậm thêm sắc màu quốc tế của UEF và giúp sinh viên hai trường tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới bổ ích. 
 
Đoàn sinh viên Đại học Twente gây ấn tượng bởi sự xinh đẹp và thân thiện của mình

Dẫn đầu đoàn sinh viên UT là cô Joy Sheila Clancy. Đại diện UEF đón tiếp trường bạn có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Huỳnh Tú Anh – Tổ trưởng hợp tác quốc tế Viện quốc tế cùng các giảng viên và sinh viên UEF.
 
ThS. Huỳnh Tú Anh – Tổ trưởng hợp tác quốc tế UEF phát biểu chào mừng đoàn UT


Cô Joy Sheila Clancy đại diện trường UT gửi lời cảm ơn đến UEF

Mở đầu buổi giao lưu, ThS. Nguyễn Đình Cường - giảng viên khoa Kinh tế đã giới thiệu những thông tin về khởi nghiệp tại Việt Nam đến các bạn sinh viên UT. Trong đó, thầy cũng giải thích rõ vì sao khởi nghiệp đang là xu hướng tại Việt Nam, những lĩnh vực được nhiều người trẻ lựa chọn khởi nghiệp và những thay đổi trong hoạt động khởi nghiệp qua từng thời kỳ. 
 
ThS. Nguyễn Đình Cường giới thiệu những thông tin về khởi nghiệp đến các bạn sinh viên
 
Sau phần trình bày của ThS. Nguyễn Đình Cường, các bạn sinh viên UT đã tương tác tích cực và đặt nhiều câu hỏi để hiểu sâu hơn về chủ đề startup. Các giảng viên quốc tế tại UEF cũng đã có những phần giải thích, giảng giải bổ sung để các bạn nắm rõ hơn nội dung này. 
 Giảng viên, sinh viên trao đổi đầy sôi nổi trong buổi giao lưu

Sau khi “nạp nhanh” những kiến thức về chủ đề khởi nghiệp, các bạn sinh viên hai trường đã có phần giao lưu thú vị qua các minigames. Bằng sự năng động và tinh thần cởi mở, sinh viên hai trường nhanh chóng kết thân và phối hợp ăn ý trong phần đoán từ ngữ qua hành động và phần thi đố vui có thưởng. 
 


Phần mini games kết nối sinh viên hai trường

Tiếp đó, đại diện sinh viên UEF cũng có phần giới thiệu tổng quan về văn hóa và những truyền thuyết về nguồn gốc tổ tiên của người Việt Nam. Phần giới thiệu ngắn này sẽ giúp các bạn sinh viên Hà Lan có thêm thông tin bổ ích cho những ngày học tập và tham quan tại Việt Nam. 
 

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF tặng quà lưu niệm đến đại diện UT
Những người bạn Hà Lan cùng tham quan môi trường học tập tại UEF


"Soái tây" UT với góc nghiêng thu hút


 
Được biết, đây là đoàn sinh viên Hà Lan đầu tiên đến giao lưu học tập tại UEF. Với những ấn tượng tốt đẹp từ chuyến đi này, sinh viên UEF đã có thêm những người bạn mới đến từ UT. Đây cũng sẽ là nền tảng để hai trường tiếp tục có những chương trình, hoạt động hợp tác hiệu quả trong tương lai.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN