VIỆN QUỐC TẾ

Hiệu trưởng Đại học Gloucestershire sang thăm UEF – Nhiều cơ hội học tập quốc tế mở ra cho sinh viên

29/10/2018
Cử nhân Đại học Gloucestershire là chương trình liên kết quốc tế được nhiều sinh viên UEF lựa chọn theo học. Sau 2 năm triển khai chương trình, nhiều lãnh đạo cấp cao của Gloucestershire đã sang thăm và giảng dạy tại UEF.
Nhằm khẳng định mối quan hệ gắn kết và thể sự quan tâm từ phía trường bạn, ngày 24/10 vừa qua, Hiệu trưởng Đại học Gloucestershire - GS. Stephen Marston cùng đoàn lãnh đạo cấp cao đã có chuyến thăm UEF, gặp gỡ sinh viên và tiếp tục thảo luận chương trình đào tạo sắp tới cho 2 ngành học đang triển khai.

Sinh viên UEF nhiệt liệt chào đón GS. Stephen Marston

Buổi lễ chào đón được tổ chức long trọng tại Hội trường lớn UEF. Phía Đại học Gloucestershire có GS. Stephen Marston – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Dominic Stone - Giám đốc phụ trách đào tạo, cô Danielle Fitzgerald – Giám đốc Marketing truyền thông – tuyển sinh, cô Phạm Thanh Hoa – chuyên viên phụ trách mảng phát triển đào tạo quốc tế; phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế, giảng viên chương trình quốc tế cùng đông đảo sinh viên BBA Đại học Gloucestershire.
Mở đầu buổi lễ, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF phát biểu chào mừng chuyến thăm của GS. Stephen Marston cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Đại học Gloucestershire. Qua 2 năm triển khai đào tạo, chương trình Cử nhân Đại học Gloucestershire đã mang đến cho sinh viên UEF nhiều cơ hội học tập, tiếp thu tinh hoa kiến thức của nền giáo dục chuẩn Anh Quốc. Hi vọng chương trình sẽ ngày một phát triển và sinh viên UEF có thêm nhiều cơ hội học tập với các giáo sư của Gloucestershire.

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF phát biểu chào mừng Hiệu trưởng Đại học Gloucestershire sang thăm UEF

Đáp lại, GS. Stephen Marston – Hiệu trưởng Gloucestershire đã chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên đến thăm UEF. Ông cũng giới thiệu những thông tin tổng quan về Đại học Gloucestershire, về chương trình đào tạo, mục tiêu phát triển kỹ năng cho sinh viên, ứng dụng công nghệ thông tin và phương châm giáo dục của Nhà trường,… Đặc biệt, ông đặc biệt nhấn mạnh những điều cần lưu ý khi định hướng học tập tại Anh Quốc.
Hiện nay, Đại học Gloucestershire có mối quan hệ hợp tác với nhiều nước châu Á như: Việt Nam, HongKong, Malaysia, Myanmar,… Nhà trường rất xem trọng các mối quan hệ hợp tác này và luôn tạo điều kiện cho sinh viên các nước theo học chương trình cử nhân Gloucestershire được tiếp xúc và thụ hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất.

GS. Stephen Marston – Hiệu trưởng Đại học Gloucestershire chia sẻ cảm xúc về buổi đầu sang thăm UEF

Cô Danielle Fitzgerald – Giám đốc Marketing truyền thông – tuyển sinh cũng gửi lời chào mừng các tân sinh viên khóa 2018. Cô cũng hứa hẹn trong tương lai sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu giữa sinh viên 2 trường.

Cô Danielle Fitzgerald – Giám đốc Marketing truyền thông – tuyển sinh gửi lời chào mừng các sinh viên

Dịp này, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu trực tiếp và gửi những thắc mắc về chương trình đào tạo cũng như cơ hội chuyển tiếp sang Gloucestershire để học tập.

Sinh viên UEF tự tin trao đổi cùng Hiệu trưởng Đại học Gloucestershire

Sinh viên chương trình cử nhân Gloucestershire dành nhiều sự yêu mến cho Thầy Hiệu trưởng

Sau buổi lễ chào đón, hai trường tiếp tục bàn thảo những vấn đề hợp tác trong thời gian sắp tới. Đại diện UEF, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày định hướng phát triển mảng đào tạo quốc tế của trường. Lãnh đạo Đại học Gloucestershire rất bất ngờ, ấn tượng với tốc độ phát triển nhanh chóng của các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tại UEF. Phía Gloucestershire cũng nêu lên nhiều đề xuất để cải thiện việc học tiếng Anh cho các bạn sinh viên. Trong tương lai sẽ có những hỗ trợ về đội ngũ giảng viên tiếng Anh, nguồn tài liệu cũng như phương pháp học tập. Dự kiến mùa hè năm sau, Gloucestershire sẽ gửi những giáo sư có kinh nghiệm sang tập huấn cho các giảng viên quốc tế UEF.

Hai trường tiến hành bàn thảo phương hướng hoàn thiện, phát triển chương trình đào tạo trong thời gian tới

Dịp này, UEF đã nêu đề xuất mở rộng quan hệ hợp tác ở nhiều ngành, llĩnh vực đào tạo mới ở cả bậc cử nhân và cao học. Song song đó, phía Đại học Gloucestershire cũng đề nghị xúc tiến hỗ trợ UEF tạo mối quan hệ với các công ty Anh Quốc và mời những CEO giàu kinh nghiệm đến chia sẻ kiến thức thực tế cho sinh viên.

Đoàn lãnh đạo cấp cao Gloucestershire tham quan môi trường học tập của UEF

Chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire tại UEF mặc dù còn khá trẻ về "tuổi đời" nhưng đã dần khẳng định được uy tín và vị thế trong hệ thống giáo dục liên kết quốc tế tại Việt Nam. Minh chứng là số lượng sinh viên tăng dần theo từng năm, đặc biệt vào mỗi đợt khai giảng, chương trình nhận được sự quan tâm, tham dự từ phía đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng lãnh sự quán Anh, các doanh nghiệp,… Tin chắc rằng, với uy tín và chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, sinh viên chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire tại UEF sẽ có thêm những trải nghiệm học tập và nắm bắt cơ hội chuyển tiếp quốc tế tốt nhất.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn