VIỆN QUỐC TẾ

UEF hợp tác đào tạo cùng Đại học Công Lập Cergy-Pontoise (Pháp)

27/10/2016
Sáng ngày 25/10, Viện Đào tạo quốc tế trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi đón tiếp và làm việc với đối tác đào tạo là đại diện trường Đại học Công Lập Cergy-Pontoise (UCP - Pháp).

Lãnh đạo Nhà trường trao quà lưu niệm cho Giáo sư Delattre Eric, Trưởng Khoa
Quản trị Kinh tế - Tài chính, Đại học Cergy-Pontoise.

Thông qua chương trình làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất triển khai các chương trình hợp tác đào tạo. Theo đó, Đại học Cergy-Pontoise sẽ gửi sinh viên Pháp sang học tập trong lĩnh vực kinh tế tài chính tại UEF trong vòng 01 học kỳ đến 01 năm, trình độ Cử nhân. Các bạn sẽ bắt đầu học kỳ mùa xuân vào tháng 03/2017 hàng năm cùng với sinh viên UEF. Với chương trình trao đổi sinh viên này, UEF hỗ trợ học phí cho sinh viên Pháp và cấp chứng nhận học kỳ quốc tế cho sinh viên của Đại học Cergy-Pontoise.

Đồng thời cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường, Đại học Cergy-Pontoise sẽ tiếp nhận sinh viên UEF sang học tập tại Pháp trong 01 học kỳ theo chương trình Học kỳ quốc tế của UEF với sự hỗ trợ tối đa về chi phí nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên UEF trải nghiệm môi trường học tập quốc tế năng động, hiện đại tại trường đại học uy tín. Kết thúc thời gian học tập tại đây, sinh viên UEF cũng được Đại học Cergy-Pontoise cấp chứng nhận hoàn thành khóa học tương đương với chương trình của UEF.

Khuôn viên trường Đại học Cergy-Pontoise

Được biết, Đại học Cergy-Pontoise là trường công lập của Cộng hòa Pháp, được thành lập vào năm 1991, là trường Đại học thuộc nhóm 17 trường đại học quốc gia hàng đầu tại Pháp. Trường đào tạo chất lượng cao về lĩnh vực khoa học, công nghệ và kinh tế - quản lý với đông đảo sinh viên quốc tế theo học ở tất cả các bậc đào tạo từ Cử nhân, Kỹ sư đến Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đại học Cergy-Pontoise cũng khẳng định vị thế trung tâm hàng đầu về nghiên cứu, giảng dạy tại Pháp và quốc tế.
Trần Hà - Ảnh: Quang Phạm