VIỆN QUỐC TẾ

UEF mở rộng cơ hội xuất ngoại học tập tại Nhật Bản cho sinh viên

17/09/2018
Ngày 15/8, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản) đã chính thức ký thỏa ước hợp tác đào tạo, mở ra nhiều cơ hội du học, học tập các chương trình quốc tế cho sinh viên.

Đây là lần thứ 2 đại diện Đại học Ibaraki đến thăm và làm việc tại UEF

Tại buổi ký kết, phía Đại học Ibaraki Christian có sự tham dự của ông Ikeuchi Kosaku - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Toshikatsu Yamanaka – Giám đốc hợp tác quốc tế, cô Takako Tezuka – Chánh văn phòng; phía UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế, Lãnh đạo và giảng viên khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế.
Sau khi tiến hành nghi thức ký kết hợp tác, đại diện hai trường tiến hành thảo luận cụ thể về phương thức cũng như chương trình đào tạo, điều kiện tiếp nhận sinh viên tại UEF và Ibaraki. Theo đó, hai trường thống nhất đẩy mạnh trao đổi văn hóa, học thuật, cụ thể là trao đổi sinh viên và giảng viên. Sinh viên UEF sẽ có cơ hội trải nghiệm học kỳ ngắn hạn tại Nhật và ngược lại. Đồng thời phía Ibaraki Christian cũng gợi ý việc trao đổi giảng viên và chương trình học bổng dành cho sinh viên UEF sang Nhật du học.

Lãnh đạo hai trường tiến hành nghi thức ký kết hợp tác

UEF hiện là một trong những trường đại học tại Việt Nam có kinh nghiệm và thế mạnh trong việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài sang du học. Trước đó, trường đã tiếp nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Đan Mạch, Thái Lan,… đến học tập, nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Riêng với khối Đông Á các nước như Hàn Quốc – Nhật Bản, Nhà trường cũng kỳ vọng Ibaraki sẽ trường đại học đầu tiên gửi sinh viên sang UEF du học.

Hai trường trao gửi những phần quà lưu niệm, đánh dấu mối quan hệ hợp tác tốt đẹp

Đại diện Đại học Ibaraki Christian tham quan môi trường học tập của UEF

Thời gian gần đây, mối quan hệ quốc tế giữa UEF với các trường đại học tại Nhật Bản phát triển rất tốt. Chỉ trong năm 2018, UEF đã ký kết hợp tác đào tạo với hai trường đại học uy tín tại Nhật là Đại học Ibaraki Christian và Đại học quốc tế Kobe. Cụ thể, UEF đã có đoàn sinh viên đầu tiên sang Nhật giao lưu văn hóa quốc tế vào tháng 6 và đã có 1 sinh viên nhận được học bổng của trường Kobe sang Nhật du học.

Đoàn sinh viên UEF trải nghiệm học kỳ ngắn hạn tại Nhật vào tháng 6 vừa qua
Ảnh: Viện Đào tạo quốc tế

Buổi ký kết vừa đánh dấu mốc quan trọng trong hợp tác quốc tế của Nhà trường vừa mở rộng thêm lựa chọn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng và sinh viên UEF nói chung có thể sang cường quốc châu Á du học. Nhà trường kỳ vọng trong năm học tới sẽ có thêm nhiều sinh viên UEF sang Nhật du học và đón nhận nhiều sinh viên Nhật Bản đến với môi trường giáo dục đa văn hóa của UEF.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân