VIỆN QUỐC TẾ

UEF tham dự hội nghị TESOL về việc dạy và học tiếng Anh trong trường đại học

17/07/2019
Vừa qua, đội ngũ cán bộ, giảng viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tham gia và trình bày tham luận tại Hội nghị TESOL về giảng dạy tiếng Anh được tổ chức tại Đại học Tân Tạo.

Đại diện UEF tham gia Hội nghị TESOL vào ngày 2/7 vừa qua

Với mục tiêu tạo môi trường học tập toàn cầu, đẳng cấp quốc tế cho sinh viên, UEF luôn quan tâm và chú trọng vấn đề đào tạo ngoại ngữ. Trong buổi hội nghị TESOL lần này, ThS. Nicholas Bishop – giảng viên chương trình Tiếng Anh và Ngôn ngữ học của Viện quốc tế UEF đã trình bày tham luận với chủ đề "The Opportunities and Challenges of Globalization in Education" (Cơ hội và thách thức của toàn cầu hóa trong giáo dục). Nội dung tham luận nhận được sự quan tâm của cộng đồng giáo viên - giảng viên tiếng Anh.

ThS. Nicholas Bishop – giảng viên quốc tế UEF trình bày tham luận tại hội nghị

Được biết, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế UEF cũng là Chủ tịch của Hội TESOL TP.HCM - Hội nghề nghiệp ngành tiếng Anh do UBND TP.HCM thành lập. Điều này sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để UEF tiếp cận mạng lưới giảng viên tiếng Anh đa dạng và rộng khắp TP.HCM và tiếp cận các nguồn lực về giảng dạy, nghiên cứu, nâng cao nghiệp vụ ngành tiếng Anh.
Tại hội nghị, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển mạng lưới đào tạo tiếng Anh: “Hiệp Hội TESOL TP.HCM là một tổ chức chuyên môn, đã được thành lập bởi Hội đồng Nhân dân TP.HCM. Sứ mệnh của hiệp hội là kết nối để những người có quan tâm hoặc đang công tác trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh có thêm cơ hội trao đổi và cập nhật những thành tựu và xu hướng mới nhất trong ngành.”

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế UEF, Chủ tịch Hội TESOL TP.HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển đào tạo tiếng Anh

Giảng viên UEF trao đổi kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cùng các đồng nghiệp

Với định hướng phát triển là trường đại học quốc tế sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giảng dạy, các giảng viên UEF không ngừng nâng cao nghiệp vụ sư phạm về giảng dạy tiếng Anh. Suốt những năm qua, Nhà trường liên tục tổ chức các buổi tập huấn với quy mô toàn thành và toàn quốc cho cộng đồng giảng viên tiếng Anh. Hơn thế nữa, UEF thường xuyên gửi các giảng viên Việt Nam và nước ngoài tham gia các buổi tập huấn, các Hội thảo sư phạm để không ngừng nâng cao nghiệp vụ. Giảng viên UEF cũng luôn là lực lượng tích cực tại các hội thảo khoa học chuyên ngành TESOL (Giảng dạy tiếng Anh).

Tin: Quyền Cương, ảnh: Ban tổ chức