VIỆN QUỐC TẾ

UEF tiếp tục là điểm đến học tập được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa

05/05/2019
04/05/2019
Với thế mạnh đào tạo chương trình song ngữ được các trường đại học trên thế giới công nhận, UEF mở ra cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình giao lưu quốc tế, chuyển tiếp học tập tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Hungary, Thái Lan,… Không chỉ tạo nên môi trường đa văn hóa, năng động cho sinh viên, UEF còn trở thành ngôi trường đại học thu hút các bạn trẻ quốc tế đến học tập, nghiên cứu.
Đã thành thường lệ, cứ đầu mỗi kỳ học, UEF lại chào đón những bạn sinh viên nước ngoài đến học tập tại trường. Trong học kỳ 2, năm 2018 – 2019 này, UEF đã tiếp nhận 4 bạn sinh viên từ Burgundy School of Business (Pháp) và Đại học UCL (Đan Mạch) đến theo học.

Sắc màu quốc tế tại UEF được tô đậm bởi sự góp mặt của các du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Những năm qua, trao đổi sinh viên là hoạt động học thuật quốc tế được UEF chú trọng triển khai. Không chỉ là cầu nối gắn kết với các trường đại học đối tác, góp phần tô đậm thêm màu sắc quốc tế, hoạt động này còn giúp các bạn sinh viên UEF tiếp cận được nhiều phương pháp học tập, hiểu thêm về văn hóa các nước và đặc biệt là rèn luyện thêm kỹ năng tiếng Anh cùng những người bạn mới.

Một ngày học tập của nhóm sinh viên quốc tế tại UEF

Việc đón nhận sinh viên trao đổi quốc tế luôn được Nhà trường chuẩn bị chu đáo. Trước đó, các chuyên viên của trường luôn giữ liên lạc và cung cấp nhiều thông tin về học tập cũng như môi trường sống tại Việt Nam cho các bạn sinh viên. Nhờ vậy mà hầu hết các bạn đều tránh được những bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân đến môi trường mới.
Chia sẻ về điều này, bạn Pierre Chevalier – sinh viên Đại học Burgundy School of Business (Pháp) cho biết “Khi nhận được tin mình sẽ là sinh viên trao đổi đến học tập tại Việt Nam, mình đã vừa vui nhưng cũng vừa lo lắng. Thế nhưng, các thầy cô UEF đã rất nhiệt tình gửi lịch trình học tập và nhiều ghi chú, giúp mình không gặp nhiều khó khăn khi đến Việt Nam”.
Quá trình học tập tại UEF đã mang đến nhiều trải nghiệm cho các bạn sinh viên quốc tế, hai bạn Kim Maurier và Clara Wagner – sinh viên Đại học Burgundy School of Business (Pháp) có cùng cảm nhận: “UEF có cơ sở vật chất và môi trường học tập tốt. Thầy, cô và các bạn sinh viên trong lớp đều thân thiện và giúp đỡ chúng mình. Mọi thắc mắc hay gặp vấn đề khó khăn gì, chúng mình đều được Nhà trường giải đáp nhanh và tận tình. Trải nghiệm học tập ở Việt Nam của mình rất thú vị”.

Sinh viên UEF có dịp kết giao thêm nhiều bạn bè mới

Không chỉ thu hút các bạn sinh viên nước ngoài, trong học kỳ này, UEF cũng đón nhận một bạn sinh viên Đan Mạch gốc Việt đến học tập. Chia sẻ về lý do lựa chọn học tập tại UEF, Allan Vo cho biết: “Bản thân là người gốc Việt nên mình rất mong muốn có cơ hội đến Việt Nam học tập. Được sự giới thiệu của Nhà trường, mình đã tìm hiểu và thấy UEF là môi trường quốc tế rất phù hợp cho chuyến du học. Những trải nghiệm học tập trong thời gian qua tại UEF giúp mình khẳng định đây là lựa chọn đúng đắn. Mình hy vọng có thể học tập thêm nhiều kiến thức và hiểu hơn về lịch sử, văn hóa Việt Nam”.
Sau mỗi học kỳ học tập tại UEF, các bạn sinh viên quốc tế đều đã có được những ấn tượng tốt đẹp. Tình cảm mà các bạn dành cho thầy cô, bạn bè sẽ góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác của UEF và các trường đối tác. Điều này càng khẳng định được vị trí và chất lượng đào tạo của UEF trên trường quốc tế.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy