NCKH của người học

Khoa Tài chính - Thương mại nghiệm thu 9 đề tài NCKH sinh viên năm học 2021 - 2022

26/04/2022

Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Hà Thị Thủy - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại; ThS. Tăng Mỹ Sang - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại; TS. Lâm Thị Hồng Hoa - Trưởng ngành Tài chính - Ngân hàng hệ đào tạo Sau đại học; ThS. Nguyễn Duy Trung - Trưởng ngành Tài chính quốc tế.

Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại

Tại buổi nghiệm thu, mỗi nhóm sinh viên có 15 phút trình bày đề tài, sau đó các thầy cô trong Hội đồng đưa ra nhận xét, đánh giá và những góp ý để đề tài hoàn thiện hơn, sẵn sàng tham gia các cuộc thi cao hơn.
9 đề tài báo cáo gồm: (1) "Hành vi tiêu dùng của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất xanh tại Việt Nam" của nhóm sinh viên: Trần Nhật Băng; Giang Bảo Ngọc; Hoàng Nguyễn Phương Mai; Dư Khánh Ngọc; Nguyễn Thị Thùy Linh.
(2) "The Transmission of monetary policy to the stock market under moder" của nhóm sinh viên: Chu Thị Tường Vi; Lý Diệp Lam; Hồ Gia;
(3) "Tác động của đại dịch Covid đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ ví điện tử tại TP.HCM" của nhóm sinh viên: Vũ Trung Tuấn; Lê Nguyễn Hồng Ân; Huỳnh Anh;
(4) "Chuyển giá và các kỹ thuật kiểm soát vấn đề chuyển giá tại các công ty đa quốc gia" của nhóm sinh viên: Huỳnh Bảo Ngọc, Lê Nguyễn Huỳnh Phương, Nguyễn Phương Uyên;
(5) "Các yếu tố tác động đến ý định tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của khách hàng tại TP.HCM" của nhóm sinh viên: Hà Thiên Bảo; Nguyễn Thị Kiều Trang; Trần Thị Lan Vy;
(6) "Đại dịch Covid ảnh hưởng đến lạm phát" của nhóm sinh viên: Trần Phan Mỹ Hoà; Cao Thị Chinh; Trần Thị Lan Anh; Ngô Xuân Yến Phương;
(7) "Tác động của Covid-19 đến hiệu quả hoạt động doanh nghiệp niêm yết trên sàn HOSE tại Việt Nam" của nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Thùy Linh; Bùi Bình Minh;
(8) "Ứng dụng công nghệ chuỗi trong kiểm toán BCTC - Kinh nghiệm quốc tế và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam" của nhóm sinh viên: Hà Ngọc Hồng Cẩm; Mai Hồ Thanh Trúc; Nguyễn Trịnh Hoài Thư; Trần Thị Thanh Thủy; Phan Nguyễn Anh Tuấn;
(9) "Phát triển nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào năng lượng sạch tại Việt Nam" của nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Kim Ngân; Nguyễn Thị Minh Hòa; Trần Trúc Quỳnh; Nguyễn Hoàng Thanh Uyên; Võ Tiến Hưng; Dương Thế Vinh.

Sinh viên trình bày đề tài NCKH trước hội đồng

Được biết, các đề tài này trước đó đã tham gia cuộc thi "Financial World Research - Finworld" do khoa Tài chính - Thương mại tổ chức.
Theo đánh giá của hôị đồng, các đề tài đều có tính mới, tính thực tiễn, tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu các bạn còn gặp nhiều vấn đề cần khắc phục như: câu hỏi nghiên cứu và mô hình nghiên cứu không khớp với nhau; tên đề tài và kết luận, kết quả nghiên cứu còn nhiều mâu thuẫn; phạm vi nghiên cứu còn rộng, ngữ liệu chưa đủ đại diện cho phạm vi nghiên cứu,...
Sau những góp ý từ Hội đồng, các bạn sẽ có hướng điều chỉnh, hoàn thiện đề tài, hơn hết là nâng cao kỹ năng nghiên cứu, sẵn sàng cho những sân chơi học thuật quy mô lớn hơn.

TT.TT-TT