Hoạt động sinh viên

​President Competition 2022: Vòng Tranh cử và những điều ứng viên cần biết

05/09/2022
Sân chơi tìm kiếm thủ lĩnh sinh viên Nhà UEF - President Competition 2022 đang bước vào vòng thi quan trọng mang tên “Tranh cử” với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn. Top 6 chung cuộc đang chuẩn bị những kế hoạch, chiến lược cụ thể để có thể bứt phá tại vòng thi quyết định, chạm tay đến ngội vị cao nhất là danh hiệu "President”.

Top 6 ứng viên "President Competition 2022" tham gia tranh cử

Lịch trình các hoạt động của vòng Tranh cử

Những hoạt động đầu tiên của vòng Tranh cử đang được triển khai. Mỗi ứng viên được Ban tổ chức hỗ trợ xây dựng 1 fanpage cá nhân để thực hiện công tác truyền thông online về cuộc thi, giới thiệu bản thân, kêu gọi bình chọn từ khán giả,…
Thể lệ của vòng thi Tranh cử là các thí sinh sẽ tham gia trực tiếp vào các hoạt động giới thiệu ứng viên do Ban tổ chức chủ trì, đồng thời triển khai các nội dung để tạo sức ảnh hưởng của mình đến sinh viên toàn trường. Hoạt động mang tính quyết định là tổ chức bỏ phiếu bình chọn danh hiệu President.
Theo đó, sau khi được hỗ trợ tạo fanpage, các hoạt động dự kiến tiếp theo thí sinh cần thực hiện gồm:
Từ 5/9/2022 – 11/9/2022 và 21/9 - 28/9: Hoạt động vận động tranh cử cá nhân: Các ứng viên có thể gặp gỡ sinh viên UEF thông qua các hoạt động do ứng viên tự xây dựng.
Từ 12/9/2022 – 19/9/2022: Chuỗi các sự kiện vận động tranh cử của từng ứng viên
Mỗi ứng viên sẽ có một sự kiện tranh cử riêng theo lịch đã bốc thăm. Mỗi sự kiện sẽ diễn ra trong vòng 60 phút, trong đó 15 phút là các hoạt động chung, 30 phút để các ứng viên diễn thuyết trước sinh viên và 15 phút để trao đổi.
Chủ đề diễn thuyết do các ứng viên lựa chọn và được sự thống nhất từ Ban tổ chức. Không trao đổi các chủ đề liên quan đến chính trị, tôn giáo, hoặc đi ngược lại các quy định của Nhà trường hoặc quy định chung.
Địa điểm diễn ra các sự kiện tranh cử tại sân trường UEF, nơi tập trung đông sinh viên.

Chi tiết mốc thời gian vận động tranh cử của từng ứng viên:
+ 18g00 12/9/2022:Nguyễn Thị Ái Khanh
+ 18g00 13/9/2022: Nguyễn Ngọc Mỹ Duyên
+ 18g00 14/9/2022: Đặng Bảo Trân
+ 18g00 16/9/2022: Lê Hoàng Uyên
+ 18g00 19/9/2022: Đặng Phạm Vân Anh.
+ 18g00 20/9/2022: Hà Thiên Bảo

Cộng đồng sinh viên Nhà UEF cùng theo dõi và ủng hộ bình chọn cho các ứng viên nhé

Ngày 22/9/2022: Sự kiện tranh biện của Top 6
- Thời gian của sự kiện là 90 phút.
- Mỗi ứng viên sẽ có tối đa 10 phút để nói về chủ đề cho Ban tổ chức đưa ra
- Sau phần trình bày của từng ứng viên, các ứng viên có thể đưa ra các quan điểm tranh biện và trả lời các ý kiến từ người tham dự.
Ngày 30/09/2022: Diễn ra sự kiện bỏ phiếu bầu cử President, tại Sảnh tầng 1 UEF, Trụ sở 141 – 145 Điện Biên Phủ.
Tháng 10/2022: Công bố kết quả President.

Những lưu ý dành cho các ứng viên

Trong quá trình tham gia tranh cử, thí sinh cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Mỗi ứng viên xây dựng 1 kế hoạch truyền thông theo hướng dẫn từ Ban tổ chức trong cuộc họp
- Mỗi ứng viên xây dựng 1 kế hoạch thực hiện chiến dịch tranh cử theo từng giai đoạn cụ thể theo hướng dẫn từ Ban tổ chức trong cuộc họp.
- Mỗi ứng viên chọn chủ đề cho sự kiện tranh cử theo lịch đã bốc thăm.
- Đề xuất hỗ trợ cho hoạt động tranh cử cá nhân (nếu có).
- Các ứng viên chủ động xây dựng team của mình để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử theo kế hoạch.
Từ những thông tin chi tiết về thể lệ và nội dung thi đấu vòng Tranh cử, kết hợp với kiến thức, kỹ năng đã được tích lũy từ các vòng thi trước đó, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉn chu của các thí sinh, mến chúc các bạn sẽ về đích thành công tại sân chơi "President Competition 2022". Nhà UEF sẽ luôn đồng hành, ủng hộ và cổ vũ hết mình cho các ứng viên.
TT.TT-TT