Sinh viên 360

UEFers lan tỏa nét đẹp văn hóa ba miền đến học sinh tiểu học qua bài thi Quản trị sự kiện

03/07/2023
Nằm trong khuôn khổ bài thi kết thúc học phần Quản trị sự kiện, chương trình “Thắp sáng ba miền trong tôi” do tập thể sinh viên lớp Quản trị sự kiện B03E, Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoạt động mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và kiến thức văn hóa bổ ích cho các em nhỏ tại trường Tiểu học Lê Đình Chinh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Chương trình vừa phục vụ môn học vừa mang lại kiến thức về văn hóa cho các em học sinh

Chương trình có sự tham dự của ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo - Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, ThS. Từ Tuấn Cường - Trưởng ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, ThS. Dương Bảo Trung - Trưởng ngành Quản trị khách sạn, ThS. Nguyễn Thị Lan Chi - Giảng viên Khoa.
Về phía khách mời có đồng chí Lê Thanh Tùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường 15; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường; Đồng chí Nguyễn Hoàng Đan Khanh - Bí thư Đoàn Phường; Đồng chí Bùi Trường Giang - Trưởng khoa Thẩm mỹ nghệ thuật Nhà thiếu nhi Quận và đạo diễn, MC Lâm Ánh Ngọc.

Đại diện Khoa trao hoa cảm ơn cho các khách mời

Theo ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo, hoạt động này bám sát chủ trương đào tạo gắn kết môn học vào thực tiễn, phục vụ cộng đồng mà UEF đang chú trọng triển khai.
Chương trình đã mang không gian văn hóa ba miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam về trường Tiểu học Lê Đình Chinh. Các bạn học sinh, người dân địa phương hiểu rõ hơn về bản sắc của từng khu vực thông qua các trò chơi có thưởng, câu hỏi tương tác và phần trình diễn trang phục truyền thống đại diện của từng miền văn hóa.

Các hoạt động tương tác, trang bị thông tin cho các em nhỏ

Diễn giả Lâm Ánh Ngọc giao lưu cùng người dân địa phương

Sự đầu tư của sinh viên UEF đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh, không khí chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều phần thưởng hấp dẫn.
Ngoài ra, sự xuất hiện của diễn giả Lâm Ánh Ngọc với phần tương tác và chia sẻ về câu chuyện ước mơ đã khơi gợi ở nhiều bạn nhỏ những suy nghĩ về mong ước tương lai. Tuy độ tuổi còn nhỏ nhưng có bạn đã tự tin xung phong nói về ước mơ làm thầy giáo, cô giáo hay họa sĩ,...

Nhiều phần quà được trao tặng

UEFers tạo ra không gian vui chơi giải trí cho các bạn học sinh

Không chỉ mang đến niềm vui về tinh thần, chương trình còn tiếp thêm động lực cho các bạn bằng những suất học bổng và phần thưởng giá trị. Kết thúc phần lễ, học sinh được tự do vui chơi, "trẩy hội" với những hoạt động mingame, tô tượng, tô tranh cát,...
Chúc mừng các bạn sinh viên lớp Quản trị sự kiện B03E đã hoàn thành bài thi kết môn một cách ấn tượng. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục sáng tạo ra nhiều chương trình bổ ích, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Quy Nguyễn
Ảnh: Lê Hải