Sinh viên Gloucestershire "cháy" cùng "Teamwork makes the dream work"

29/11/2017
Vừa qua ngày 25-26/11, hoạt động ngoại khoá đầu tiên của các bạn sinh viên năm nhất chương trình Cử nhân Đại học Gloucestershire (Anh Quốc) đã tổ chức thành công tại Vũng Tàu.
Đây là hoạt động được sự cố vấn từ các giáo viên chủ nhiệm nước ngoài, thể hiện tính thực tiễn cao của chương trình đào tạo quốc tế khi cho các bạn sinh viên được tiếp xúc doanh nghiệp khi mới bắt đầu học năm nhất. Chương trình được tổ chức lồng ghép khéo léo giữa hoạt động teambuilding học tập thực tế với các trò chơi nhằm rèn luyện kỹ năng mềm, thể hiện tính năng động và phát huy tính sáng tạo của các bạn sinh viên.

“Teamwork makes the dream work” hoạt động ngoại khoá đầu tiên của sinh viên Gloucestershire năm nhất

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên Gloucestershire được tham quan thực tế tại cụm khách sạn Dicstar và Cap Saint Jacques 4 sao ở Vũng Tàu. Tại đây, đoàn được tiếp đón và hỗ trợ rất tận tình. Ông Nguyễn Đức Trọng – Tổng Giám Đốc khách sạn đã hỗ trợ rất nhiệt tình, đưa các bạn sinh viên tham quan các khu vực sảnh, nhà hàng, buồng phòng,… Đồng thời, ông cũng chia sẻ về cách tổ chức hoạt động của khách sạn từ phương thức kinh doanh truyền thống, đến hệ thống sales - booking online, đa dạng hóa dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng,... Đây là cơ hội để các bạn sinh viên vừa được tham quan thực tế vừa có thể đặt câu hỏi trực tiếp với doanh nghiệp để có thêm kiến thức thực tế về ngành học.

Các bạn sinh viên được tham quan thực tế tại cụm khách sạn Dicstar và Cap Saint Jacques 4

Ông Nguyễn Đức Trọng – Tổng Giám Đốc khách sạn Dicstar chia sẻ nhiệt tình với các bạn sinh viên trong buổi tham quan thực tế

Tiếp theo hoạt động tham quan là chương trình Teambuilding xây dựng kỹ năng và tinh thần đồng đội với các trò chơi vui nhộn đậm chất sinh viên. Đây là các hoạt động nhằm rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, lãnh đạo, kỹ năng hoà nhập trong môi trường mới,…

Các trò chơi, hoạt động đậm chất sinh viên nhằm tăng thêm tinh thần đồng đội

Đặc biệt, trong hoạt động ngoại khoá lần này, các bạn sinh viên Gloucestershire còn có dịp tham gia giao lưu kéo co với các bạn sinh viên Khoa Kế toán - Tài chính trường Đại học HUTECH cũng đang tham gia Hội trại tập huấn tại Vũng Tàu.

Kéo co giao lưu với các bạn sinh viên trường Hutech kết nối vòng tay bạn bè

Chương trình đã khởi động tinh thần học tập thực tế và bồi dưỡng tình đồng đội cho các bạn sinh viên. Teambuilding tuy khép lại nhưng những kỉ niệm thật đẹp vẫn còn mãi, đó sẽ là những hồi ức, là động lực để mở ra cánh cửa mơ ước: đi để trải nghiệm, đi để trưởng thành.

Tin: Quyền Cương, Ảnh: Viện đào tạo quốc tế