Tân Cử nhân Lê Thành Đạt: Gương mặt thủ khoa đạt IELTS 7.5

25/08/2015
Với các tân Cử nhân Đại học khóa 2011 và Cao đẳng khóa 2012 của UEF, ngày 16/8/2015 vừa qua được xem là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời. Quá trình học tập, rèn luyện trên giảng đường đại học tại UEF từ nay khép lại, các bạn trở thành nhân vật chính trong ngày Lễ tốt nghiệp, trong cuộc hội ngộ đầy cảm xúc giữa Nhà trường, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.
Trong số những tân Cử nhân được vinh danh trong ngày Lễ trọng đại này, Lê Thành Đạt chắc chắn cái tên được xướng lên nhiều nhất, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và xã hội. Với kết quả học tập xuất sắc cùng trình độ tiếng Anh vượt trội (7.5 IELTS), Thành Đạt đã trở thành tân Thủ khoa toàn khóa đồng thời là Thủ khoa ngành Tài chính ngân hàng của UEF.

Chân dung tân Thủ khoa toàn khóa 2011 đồng thời là Thủ khoa ngành Tài chính ngân hàng - Lê Thành Đạt

Đây cũng chính là gương mặt tiêu biểu minh chứng cho một quá trình học tập và rèn luyện trong môi trường học tập tại UEF. Với nhà trường việc tăng cường cho sinh viên kiến thức, kỹ năng sống và vốn ngoại ngữ - tiếng Anh được xem là mục tiêu cao nhất nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp hiệu quả nhất. Tất cả sẽ tạo nên lợi thế của các tân Cử nhân sau khi ra trường, tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú trọng và lựa chọn.

Trong buổi Lễ tốt nghiệp trọng đại, Tân Thủ khoa UEF đã trao vòng hoa thay lời tri ân sâu sắc đến bậc sinh thành

Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp, Đạt bộc bạch: “Để bảo vệ luận văn tốt nhất, người học cần phải có một kỳ thực tập hiệu quả. Hiệu quả ở đây là được thực tập đúng chuyên ngành, để từ đó tìm ra được những vấn đề nghiên cứu mình thật sự yêu thích và mong muốn tìm tòi. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng đề cương và làm bài, các bạn nên thường xuyên lên thư viện tìm đọc nhiều sách, tìm kiếm thông tin trên internet và hệ thống lại các kiến thức đã lĩnh hội tại trường. Điều quan trọng nhất là phải thường xuyên gặp giảng viên hướng dẫn để trao đổi trực tiếp vì các thầy cô UEF mình rất tận tình với sinh viên. Trong ngày bảo vệ, các bạn phải có tác phong chuyên nghiệp, luôn tự tin và thể hiện tinh thần cầu thị, ham học hỏi”.
Như vậy, để đạt được thành tích đáng tự hào như hôm nay, bên cạnh sự hỗ trợ từ phía gia đình và nhà trường, chính Thành Đạt phải luôn phấn đấu, nỗ lực nhằm xây dựng cho mình phương pháp học tập khoa học và hiệu quả nhất.
Được biết, tân Thủ khoa UEF sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh cao tri thức với chương trình Thạc sỹ bằng con đường du học tại Vương quốc Anh. Tin rằng, với nền tảng kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ vượt trội, Thành Đạt sẽ tiếp tục thành công trên hành trình mới, trở thành tấm gương sáng cho các bạn sinh viên khóa sau đồng thời khẳng định thế mạnh đào tạo của UEF trong cộng đồng các trường đại học trong và ngoài nước.

Trần Hà