Ngành Công nghệ tài chính lấy bao nhiêu điểm?

21/10/2021
Với sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 lên hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống xã hội cùng sự phát triển của kinh tế số, ngành Công nghệ tài chính sớm trở thành ngành học thời thượng với cơ hội việc làm rộng mở. Ngành này hiện đang được đào tạo ở các trường như: Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQG TP.HCM, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
Trường Đại học kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) mở đào tạo ngành học xu hướng này vào năm 2022 với đa dạng phương thức xét tuyển, mở ra thêm nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích cho thí sinh. Vậy ở những trường này, ngành công nghệ tài chính lấy bao nhiêu điểm?

Ngành công nghệ tài chính lấy bao nhiêu điểm?

Nếu yêu thích ngành Công nghệ tài chính, các bạn có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển của các trường uy tín sau đây:
Trường Đại học Kinh Tế – Luật – ĐHQG TPHCM: Điểm trúng tuyển năm 2023 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là 26.23 ở các tổ hợp môn A00, A01, D01.
Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Phía Bắc): Điểm trúng tuyển năm 2023 là 25.35 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT ở các tổ hợp môn A00 và A01.
Trường Đại học Kinh tế quốc dân: Xét tuyển các khối A00, B00, A01 và D07 với mức điểm trúng tuyển năm 2023 là 26.75 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF):
Điểm trúng tuyển năm 2023 là 16 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh nên tìm hiểu ngành Công nghệ tài chính lấy bao nhiêu điểm? để nắm chắc cơ hội vào đại học

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT

Bên cạnh phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) còn xét tuyển theo học bạ để mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh.
Có 2 phương thức liên quan đến xét tuyển học bạ là: Xét bằng tổ hợp 3 môn lớp 12 hoặc xét bằng tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, các sĩ tử cần đảm bảo những điều kiện sau đây: (1) Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, (2) Tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 đạt từ 18.0 trở lên với trình độ đại học hoặc Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) đạt từ 18.0 điểm trở lên.
Tại UEF, chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ tài chính sẽ cung cấp cho người học những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong bối cảnh kỷ nguyên số, cập nhật những kiến thức mới và am hiểu về công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tài chính trong bối cảnh phát triển kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Bài viết “ngành Công nghệ tài chính lấy bao nhiêu điểm?” đã cung cấp thêm những thông tin cần thiết để các bạn thi sính có cơ sở lựa chọn môi trường học tập phù hợp bên cạnh các thông tin về chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển của các trường,... Mến chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và trúng tuyển vào môi trường đại học yêu thích.

Kim Bằng