Cùng chuyên gia nắm bắt vai trò của lịch sử trong quan hệ quốc tế

12/03/2019
Vừa qua, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế UEF đã có dịp lĩnh hội thêm nhiều kiến thức thực tiễn gắn liền với ngành học buổi nói chuyện chuyên đề “Vai trò của lịch sử trong quan hệ quốc tế”.
Quá trình tiếp nhận thông tin tại chương trình trở nên sôi nổi, nhanh chóng hơn với sự trình bày lôi cuốn, sinh động của TS. Đào Minh Hồng, nguyên Trưởng khoa Khoa Quan hệ quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp.HCM.

chuyên đề quan hệ quốc tế
Buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế UEF

Các bạn sinh viên có dịp nắm rõ hơn về ý nghĩa của lịch sử, các phương pháp được sử dụng khi nghiên cứu lịch sử trong chuyên ngành quan hệ quốc tế cũng như hiểu hơn tầm quan trọng của việc nghiên cứu lịch sử trong quan hệ quốc tế.
Theo đó, nghiên cứu lịch sử quan hệ quốc tế chính là nghiên cứu nền chính trị thế giới qua các giai đoạn lịch sử, nghiên cứu chính sách đối ngoại của các quốc gia đóng vai trò chi phối nền chính trị quốc tế, đồng thời nghiên cứu sự hình thành, phát triển và vai trò của các học thuyết quan hệ quốc tế trong lịch sử.

chuyên đề quan hệ quốc tế 2
Nhiều thông tin giàu giá trị thực tiễn được TS. Đào Minh Hồng chia sẻ

Là nội dung mở đầu cho chuỗi các hoạt động tìm hiểu lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới của sinh viên ngành Quan hệ quốc tế trong học kỳ 2 năm học 2018-2019, buổi nói chuyện chuyên đề không chỉ mang đến góc nhìn mới trong học tập mà còn góp phần tô đậm phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn của UEF trong những năm qua.

Tin, ảnh: Khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF