Khi anh chị em song sinh cùng nhau đi học, cuộc sống sinh viên UEF càng vui gấp bội

16/11/2020
Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết, năm học 2020 - 2021 này, Nhà UEF chào đón gần 20 cặp, nhóm sinh đôi, sinh ba cực kỳ dễ thương. Nếu tình cờ gặp các bạn ấy tại trường, đừng ngạc nhiên vì sự giống nhau của họ nhé.

Cùng nhau trở thành UEFers
Trúc Ly - Thảo Ly, sinh viên khoa Quản trị du lịch - khách sạn, Quỳnh Hương - Quỳnh Giang, khoa Kinh tế và Thành Hiển - Thành Vinh, sinh viên chương trình Cử nhân Anh quốc, Viện quốc tế đều là những cặp song sinh luôn gắn bó không rời. Đó là lý do vì sao các bạn cùng lựa chọn UEF và học chung một khoa, viện.

Hai cô gái Trúc Ly - Thảo Ly may mắn được xếp chung lớp

Thành Vinh - Thành Hiển, hai du học sinh trở về từ Canada cùng gia nhập cộng đồng UEF trong năm học này

Cùng yêu thích tiếng Hàn và được tiếp xúc với ngôn ngữ này trước đó, nhưng ban đầu chỉ có Thanh Hoài chọn UEF, còn Thanh Ngân có một lựa chọn khác. Nhờ một cơ duyên mà sau kỳ tuyển sinh đại học năm 2020, hai chị em cùng trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, UEF.

Thanh Hoài - Thanh Ngân đều có chung niềm yêu thích môn tiếng Hàn

Được biết, có bạn chọn trường vì môi trường học tập năng động, chuẩn quốc tế, cũng có bạn “trót yêu” UEF từ những chia sẻ bổ ích và gần gũi trên các kênh truyền thông. Các “tân binh” sinh đôi, sinh ba năm nay chắc hẳn đều có những lý do riêng khi chọn trường, quan trọng hơn hết là Nhà UEF đã trở thành gia đình mới của các bạn rồi.

Nhân đôi trải nghiệm thời sinh viên năng động
Trong khi nhiều bạn đồng lứa phải một mình làm quen với cuộc sống sinh viên, những cặp song sinh có ưu thế khi luôn có bạn cùng trải qua tất cả thử thách, niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ của những ngày đầu tiên “làm sinh viên”. Thanh Hoài - Thanh Ngân vui vẻ cho biết: “Đến Sài Gòn học tập là một thay đổi lớn trong cuộc sống đối với chúng em. Tuy nhiên, 2 chị em cùng nhau đi học nên ít bỡ ngỡ hơn nhiều”.

Chị em song sinh có thể cùng nhau đi học

Không phải cặp song sinh nào cũng học chung lớp. Với trường hợp của Quỳnh Hương - Quỳnh Giang, hai bạn chung ngành nhưng khác lớp: “Sẽ là tiết kiệm chi phí đi lại khi những ngày có lịch học trùng nhau. Nhưng những ngày khác giờ thì có chút khó khăn, chúng em vẫn phải có xe riêng vì nhà khá xa trường”.

Đôi khi sẽ có những "rắc rối" dễ thương

Thần giao cách cảm là có thật?
Điều đặc biệt nhất giữa các cặp song sinh có lẽ là sự thấu hiểu và phương thức giao tiếp đặc biệt với nhau. Trúc Ly và Thảo Ly rất hay đồng thanh nói cùng một nội dung dù không hẹn trước. Thầy cô, bạn bè luôn quan tâm đặc biệt tới hai cô gái có ngoại hình giống nhau này, cho phép các bạn tự chọn người trả lời những câu hỏi trên lớp.

Ngoại hình của cặp chị em Trúc Ly - Thảo Ly cực kỳ giống nhau

Thành Hiển lại có một ví dụ khác về sự tương thông với Thành Vinh, đó là những lần hai bạn nói mớ trong khi ngủ nhưng hóa ra nội dung lại là một đoạn hội thoại hoàn chỉnh. Với các cặp anh chị em khác thì việc có sở thích giống nhau là thường xuyên xảy ra.

Song sinh: Điều tuyệt vời hiếm có
Có thể nói được sinh ra cùng nhau là một món quà của tự nhiên, nhiều các anh chị em song sinh vui vẻ bày tỏ niềm tự hào của họ. Theo Quỳnh Hương, điều tự hào nhất của hai bạn là luôn có người "đồng trang lứa" để chia sẻ và cảm thông.

Hai chị em luôn tự hào về "trường hợp" đặc biệt của mình

Thành Hiển, Thành Vinh cho biết khi đi chung với nhau thì việc làm quen với các bạn mới cũng dễ dàng hơn nhiều. Hai anh em đặc biệt có thiện cảm với môi trường học tập và bạn bè cùng khóa tại Viện quốc tế, bởi những nét văn hóa làm việc, học tập tương tự khi các bạn còn ở Canada.

Hai anh em song sinh rất thích môi trường học tập tại UEF

Trên giảng đường UEF sẽ còn có rất nhiều những câu chuyện, những nhân vật thú vị chờ các bạn khám phá. Mong rằng 4 năm đại học của các tân sinh viên khóa 2020 cũng như sinh viên các khóa khác sẽ lưu lại thật nhiều kỷ niệm đẹp của các bạn cùng thầy cô và bạn bè dưới mái nhà chung.

[Gửi ngàn tri ân] Những lời chúc yêu thương gửi tới các thầy cô UEF

"Nhân ngày 20-11, chúng em chúc tất cả các thầy cô trong trường chúng ta, cũng như nhiều thầy cô giáo khác đang truyền đạt tri thức mỗi ngày, một mùa tri ân thật đặc biệt, nhận được nhiều tình cảm quý mến từ học sinh, sinh viên. Em xin gửi lời chúc sức khỏe, chúc các thầy cô ngày càng rạng rỡ, hạnh phúc với sự nghiệp trồng người." (Trúc Ly, Thảo Ly)

"Chúng em xin gửi đến thầy cô UEF lời cảm ơn chân thành. Kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích." (Thanh Hoài, Thanh Ngân)

"Chúng em chúc thầy cô luôn có nhiều niềm vui trong công việc, cuộc sống. Trong lòng chúng em, thầy cô là những người định hướng, dẫn đường để chúng em gặt hái được nhiều thành công trong tương lai." (Thành Hiển, Thành Vinh)