UEF khởi động “Mùa hè tình nguyện 2022” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

21/07/2022
Một mùa hè nữa lại đến, các đoàn viên, thanh niên Nhà UEF trong màu áo xanh lại nô nức, hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ UEF nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung.

Hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên UEF

Hoạt động tình nguyện hè năm nay do Đoàn trường UEF phối hợp cùng Phường 15 và Phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM tổ chức, diễn ra từ ngày 15/7 đến 30/9 với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 15/7 - 31/8: tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa; Giai đoạn 2 từ 1/9 - 30/9: Tổ chức các hoạt động vì đàn em thân yêu, chăm lo thiếu nhi trong năm học mới 2022 - 2023, tổ chức các hoạt động Trung thu, dự kiến tổ chức Chuyến xe tình nguyện: trải nghiệm thực tế vào 3 ngày cuối tuần (Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật) tại các địa phương tỉnh lân cận TP.HCM (Tây Ninh, Bình Phước, Vũng Tàu) hoặc xã đảo Thạnh An – Cần Giờ (Tp.HCM),...

Nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa sẽ diễn ra trong "Mùa hè tình nguyện 2022"

Trong đó đáng chú ý là các hoạt động như: Tổ chức đội hình tình nguyện UEF – cùng bạn vào đại học với các nội dung đón tiếp, hướng dẫn thí sinh và quý phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển tại UEF; hướng dẫn thí sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm; Tổ chức các nội dung “Thắp sáng ước mơ”: trao tặng 50 suất học bổng (500.00đ/ suất) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo 2 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại Phú Nhuận và Hóc Môn (3.000.000đ/ hoàn cảnh); trao tặng 100 phần quà dụng cụ học tập trị giá 300.000đ/ phần; Thăm hỏi và tặng 20 phần quà (500.000đ/phần) cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nhân ngày thương binh liệt sĩ; Tổ chức 3 ngày hội thiếu nhi, các chương trình giao lưu văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương trên địa bàn quận Bình Thạnh.
Hiện tại, các Liên chi đoàn khoa cũng đang tích cực, chủ động xây dựng chương trình tình nguyện (vận động kinh phí, gây quỹ) phối hợp với các đơn vị trên địa bàn Quận Bình Thạnh để tổ chức các hoạt động tình nguyện hè.
Với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mùa hè tình nguyện năm nay sẽ là môi trường để đoàn viên, thanh niên UEF rèn luyện, cống hiến và hoàn thiện bản thân. Hãy để tuổi trẻ khoác lên mình chiếc áo màu xanh tình nguyện, chắn chắn bạn sẽ trưởng thành hơn và nhận về những kỷ niệm, bài học khó quên.

TT.TT-TT