Nhiều dự án chăm sóc sức khỏe, y tế thông minh được trưng bày tại buổi công bố poster học phần PD2

29/10/2022
Tại Nhà UEF, Project Design (PD) 2 đã trở thành học phần không thể thiếu giúp sinh viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, kích thích tư duy phản biện và kỹ năng xây dựng, thiết kế dự án.
Để các nhóm sinh viên cùng giới thiệu và chia sẻ thành quả của mình sau học phần PD2, Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án UEF đã tổ chức phiên công bố poster “Innovation for smart healthcare” vào chiều ngày 28/10 vừa qua.

Buổi công bố top 6 dự án PD xuất sắc trong học kỳ này diễn ra vào chiều qua - 28/10

Trước khi bước vào phiên công bố top 6 poster xuất sắc nhất, các khách mời, giảng viên và sinh viên đã được tham quan triển lãm 32 thành phẩm từ các nhóm tác giả. Với chủ đề “hệ thống sức khỏe, y tế thông minh”, nhiều đề tài, ý tưởng thiết thực, mang tính ứng dụng cao đã được đưa ra. Các dự án liên quan đến nhiều khía cạnh như trang thiết bị y tế, bảo vệ môi trường, hành chính, sức khỏe dinh dưỡng, phòng cháy chữa cháy, sức khỏe tâm thần, tâm lý sinh sản, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi,...

Sinh viên trình bày và phản biện cùng các thầy, cô, khách mời tại phiên tham quan triển lãm

Phiên công bố những dự án nổi bật nhất có sự tham dự của ThS. Lê Dũng - Trưởng Phòng Đào tạo UEF, ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thiết kế dự án UEF, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thiết kế dự án HUTECH, TS. Đoàn Thị Bằng - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thiết kế dự án HUTECH
Về phía đại diện các doanh nghiệp, có bà Nguyễn Thị Hoàng Anh - Director BGS Global Vietnam; ông Phạm Tiến Việt - Investment Manager Công ty Skyxsolar; ông Nguyễn Văn Phương - Founder & CEO Công ty 3P Healthcare.

ThS. Nguyễn Xuân Hưng phát biểu mở đầu phiên công bố

Sau quá trình tham quan, đặt câu hỏi và bình chọn từ các khách mời, top 6 dự án xuất sắc nhất học kỳ này thuộc về: Dr. House - cải thiện tình trạng tâm lý phụ nữ mang thai; Smart Cleaner - thiết bị bồn vệ sinh thông minh; bộ dụng cụ sơ cấp cứu chấn thương; Mobile Phone Emergency first aid (hệ thống cấp cứu di động); đồ bảo hộ phòng cháy chữa chạy và Camera nhắc nhở - quan sát, theo dõi.

Đại diện top 6 trình bày về dự án của nhóm

Bà Hoàng Anh chúc mừng tất cả dự án, đánh giá cao sự sáng tạo của sinh viên UEFers

ThS. Lê Dũng phát biểu tổng kết buổi công bố

Học phần thiết kế dự án được UEF đưa vào đào tạo nhằm giúp sinh viên gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn. Thông qua học phần này, sinh viên đã được rèn luyện những kiến thức, kỹ năng cần thiết như tư duy sáng tạo, phản biện, làm việc nhóm, thiết kế, thuyết trình,... Các sản phẩm được trưng bày là thành quả xứng đáng của UEFers. Xin chúc mừng các nhóm đã hoàn thành tốt học phần PD2.

Quy Nguyễn
Ảnh: Media Team