Quốc vụ khanh Vương quốc Anh ấn tượng với sự tự tin và hiểu biết sâu của sinh viên UEF

04/01/2019
Nhân chuyến công du Việt Nam vào đầu năm 2019, Bộ trưởng Nhà nước, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland – Nghị sĩ Mark Field đã có buổi gặp mặt và giao lưu cùng sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

quốc vụ khanh anh quốc đến thăm UEF 5
quốc vụ khanh anh quốc đến thăm UEF
quốc vụ khanh anh quốc đến thăm UEF 2
UEF vinh dự chào đón vị khách đặc biệt dịp đầu xuân 2019

Vinh dự là trường đại học duy nhất được Nghị sĩ ghé thăm, các thành viên Nhà UEF đã bày tỏ sự vui mừng và dành nhiều tình cảm đến ngài Mark Field qua phần chào đón long trọng. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến giáo dục Anh Quốc qua phần trao đổi và đặt câu hỏi cho Nghị sĩ.

quốc vụ khanh anh quốc đến thăm UEF 6
Ngài Nghị sĩ gửi gắm nhiều lời khuyên bổ ích đến sinh viên UEF

Nghị sĩ Mark Field rất ấn tượng với sinh viên UEF về sự hiểu biết các vấn đề chính trị, văn hóa, kinh tế, giáo dục của Anh Quốc thông qua những câu hỏi mà các bạn đặt ra trong chương trình. Đáng chú ý, rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến vấn đề “Khả năng lãnh đạo là tố chất sẵn có hay phải trải qua sự rèn luyện? Một nhà lãnh đạo giỏi cần sở hữu những yếu tố nào?”.
Dịp này, ngài Nghị sĩ đã cởi mở chia sẻ về câu chuyện cá nhân cùng ước mơ làm chính trị được ươm mầm ngay từ khi còn nhỏ của mình. Theo ông, có 2 điều quan trọng làm nên một nhà lãnh đạo giỏi. Thứ nhất là, người lãnh đạo phải biết làm mẫu, làm gương trong công việc và cuộc sống. Thứ hai, người lãnh đạo phải có sự đồng cảm với cấp dưới của mình.
Nghị sĩ cũng khuyên các bạn sinh viên, trước mọi vấn đề xảy ra, người lãnh đạo luôn phải nhìn nhận từ nhiều góc độ. Mỗi khi cần đưa ra quyết định, nhà lãnh đạo phải nhìn từ nhiều phía để chọn được góc độ tích cực nhất.

quốc vụ khanh anh quốc đến thăm UEF 7
quốc vụ khanh anh quốc đến thăm UEF 9
Sinh viên chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire – Anh Quốc tự tin đặt câu hỏi giao lưu cùng Nghị sĩ Mark Field

Song song với những chia sẻ về kỹ năng lãnh đạo, Quốc vụ khanh Anh Quốc cũng đã có những thông điệp gửi đến sinh viên UEF: “Việt Nam là một đất nước trẻ và tương lai của quốc gia đang nằm trong tay các bạn. Trong chuyến sang thăm Việt Nam, tôi luôn cảm thấy một nguồn năng lượng dồi dào và nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển trên đến đất nước này. Một đất nước với hơn 95 triệu dân là một thị trường đầu tư vô cùng hấp dẫn, đặc biệt, hai thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội, đang dần chuyển mình thành những “Thành phố toàn cầu".
Với những thế hệ tương lai của đất nước, tôi muốn nhắn nhủ các bạn rằng hãy mở rộng chân trời của chính mình. Hãy thỏa sức khám phá, mở rộng tầm nhìn qua những chuyến đi, đi để cảm nhận thế giới này rộng lớn hơn bạn tưởng. Tôi cũng đã từng khuyên sinh viên nước mình hãy đến Châu Á, đến bất kỳ quốc gia nào như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,... để cảm nhận những gì đang diễn ra ngoài đất nước mình, mọi thứ đang thay đổi rất nhanh, mỗi nước đều có những thăng trầm và có sự chuyển mình mạnh mẽ”.

quốc vụ khanh anh quốc đến thăm UEF 10
Ngài Quốc vụ khanh Anh Quốc ấn tượng và dành nhiều tình cảm cho sinh viên trường quốc tế UEF

Trong buổi trò chuyện, Nghị sĩ Mark Field cũng nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến giữa Việt Nam – Vương Quốc Anh. Ông rất vui mừng khi tại UEF đã có chương trình liên kết đào tạo cử nhân Anh Quốc cùng Đại học Gloucestershire. Đây là một trường đại học hàng đầu, đặc biệt là thế mạnh đào tạo lĩnh vực ngôn ngữ và kinh doanh. Sự hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế của trường đang được đánh giá là một trong những trường tốt nhất ở Vương quốc Anh.
Với nguồn năng lượng và sự tích cực cảm nhận được tại UEF, ngài Nghị sĩ tin rằng các bạn sinh viên sẽ có được cơ hội học tập nghiên cứu rộng mở, đón đầu được những thành công trong tương lai. Buổi trò chuyện cùng Nghị sĩ Mark Field đã giúp sinh viên UEF học thêm được nhiều bài học bổ ích, tiếp thêm năng lượng để hoàn thành tốt chặng đường học tập phía trước.

HTV đưa tin sự kiện Nghị sĩ Mark Field thăm và làm việc tại UEF

Tin: Quyền Cương, Ảnh: Cao Tân