Sinh viên UEF được “truyền lửa” khởi nghiệp qua báo cáo chuyên đề cùng CEO Đỗ Hữu Thanh

25/07/2019
Những kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp của các doanh nhân, những thành công cũng như thất bại mà họ đã trải qua có lẽ là những câu chuyện thực tế có giá trị nhất đối với các bạn sinh viên.
Theo đó, để giúp các bạn có thể giao lưu, gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ từ các doanh nhân, khoa Kinh tế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề khởi nghiệp cho các bạn sinh viên vào ngày 24/7 vừa qua. Đây sẽ là những bài học kinh nghiệm giúp các bạn tự tin và mạnh mẽ hơn khi bước vào con đường khởi nghiệp trong tương lai.

Đông đảo sinh viên UEF tham gia chương trình giao lưu khởi nghiệp

Tham gia chia sẻ trong chương trình là ông Đỗ Hữu Thanh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH May Sư tử vàng. Được biết, ông còn là một trong những vị giám khảo của cuộc thi Business Ideas 2019 do UEF tổ chức và là khách mời quen thuộc trong các chương trình talk show truyền hình: CEO – Chìa khóa thành công, Đồng tiền thông minh,…
Chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của chính mình, CEO Đỗ Hữu Thanh mong muốn truyền ngọn lửa đam mê tới các bạn trẻ. “Tôi tin chắc rằng rất nhiều sinh viên đang ngồi đây cũng có khát vọng như tôi cách đây hơn 20 năm, nhưng còn nhiều lo sợ chưa dám dấn thân. Đừng lo sợ bởi các bạn hoàn toàn có thể làm được. Có niềm tin thì không gì là không thể!”

CEO Đỗ Hữu Thanh chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của chính mình

Ít ai biết rằng, 23 năm về trước, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nông lâm TP.HCM, CEO Đỗ Hữu Thanh làm việc cho một công ty nước ngoài chuyên về sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Đồng bằng sông Cửu Long. Sau đó, ông từ bỏ công việc với mức lương hấp dẫn để bắt đầu kinh doanh và gặp nhiều khó khăn. Đến năm 2008, ông hợp tác cùng một người bạn đang sở hữu một xưởng may áo thun để bắt đầu lại mọi thứ. Một năm sau, lượng khách hàng và quy mô sản xuất tăng lên, ông quyết định xây dựng thêm xưởng mới, chính là công ty TNHH May Sư tử vàng ngày nay.

Các bạn chăm chú lắng nghe những chia sẻ đầy chân thành trên hành trình khởi nghiệp của khách mời

Tham gia chương trình, các bạn đã có dịp lắng nghe những chia sẻ đầy chân thành của khách mời về những khó khăn, thách thức, cũng như những cơ hội xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp thời tuổi trẻ. Cùng với đó là những lời nhắn nhủ, động viên quý báu dành cho những người trẻ còn băn khoăn về tương lai và lối đi của chính mình. Các bạn hãy luôn tin rằng, thành công sẽ đến với những người có hoài bão và đam mê.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Thái Sơn