Sinh viên UEF tiếp tục ghi dấu ấn tại cuộc thi dự án khởi nghiệp

29/10/2018
Nón len xơ dừa – Sản phẩm sáng tạo độc đáo từng giúp sinh viên Nguyễn Phúc Sang, khoa Kinh tế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) trở thành Quán quân cuộc thi Business Ideas 2017 đã tiếp tục ghi dấu ấn tại cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4, do Trung tâm BSA cùng các đối tác chiến lược tổ chức.
Với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”, cuộc thi đã thu hút được đông đảo thí sinh các tỉnh thành đăng ký tham gia. Tại vòng Chung kết, 34 dự án được chọn từ các vòng Bán kết ở Bến Tre, TP.HCM và Hà Nội tham gia tranh tài.

Nguyễn Phúc Sang từng đạt giải Quán quân Business Ideas 2017

Cùng với những dự án đến từ Bến Tre, “Nón len xơ dừa” của nhóm Nguyễn Phúc Sang và các bạn Nguyễn Hữu cảnh, Nguyễn Thị Thu Thảo, Đinh Văn Minh, Võ Hoàng Dung
 được đánh giá cao vì thể hiện được thái độ làm việc nghiêm túc trong việc tìm hiểu, xây dựng đề án kinh doanh, phát triển thị trường.
Theo Ban giám khảo, các dự án cũng đã đưa được đặc tính bản địa vào sản phẩm rất rõ ràng và có ý nghĩa. Đặc biệt, nhiều dự án đã nêu bật được các giá trị về tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa trong cộng đồng cũng như xây dựng được quy trình sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm,…

phúc sang khởi nghiệp
Phần thể hiện của nhóm Phúc Sang tại cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4 - Ảnh: Cẩm Trúc

Dự án Nón xơ dừa đã đạt giải 3 cuộc thi - Ảnh: BTC

Những dự án xuất sắc lọt vào Chung kết đều có sự nổi trội về cả nội dung ý tưởng lẫn tính ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống. Mỗi dự án đều mang tâm huyết, sự kỳ vọng và truyền tải, giới thiệu được nét đặc trưng, thế mạnh tài nguyên bản địa của từng địa phương. Đây cũng là dịp để những tài năng start-up trẻ có thể khẳng định bản thân và phát triển dự án kinh doanh của mình.
Vượt qua các vòng thi với sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng, dự án của nhóm Nguyễn Phúc Sang đã xuất sắc giành được giải Ba chung cuộc. Cùng với đó là dấu ấn đẹp về một thế hệ trẻ tài năng, bản lĩnh, dám ước mơ – dám thực hiện. Chia sẻ sau cuộc thi, trưởng nhóm Nguyễn Phúc Sang cho biết: "Đến với cuộc thi này, nhóm khởi nghiệp chúng em ngoài mục tiêu quảng bá dự án thì còn là dịp để học hỏi thêm kinh nghiệm khởi nghiệp từ các đội bạn và được hội đồng Ban giám khảo hỗ trợ hoàn thiện phát triển dự án. Từ sản phẩm khởi nghiệp đầu tiên là nón xơ dừa, chúng em sẽ phát triển ra nhiều sản phẩm lưu niệm, thời trang cũng từ nguyên liệu này. Thông qua cuộc thi, dự án của em đã được 2 nhà đầu tư ngỏ lời hợp tác triển khai".
Được biết, sau vòng Chung kết, 10 dự án sẽ được giới thiệu tham dự “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST 2018” do Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức, diễn ra tại Đà Nẵng vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới.

Tin: An Du