Speak to Succeed 2022: Khép lại vòng Nhận diện, 8 đội có thành tích tốt nhất bước tiếp vào vòng trong

13/06/2022
Bạo lực học đường, Một mình, Sống thử, Tự ti, Generational trauma, Peer pressure, TikTok, What is a public university and what is a private university,… là những chủ đề được các thí sinh, nhóm thí sinh thuyết trình tại vòng Nhận diện “Speak to Succeed 2022, diễn ra chiều ngày 11/6 vừa qua.
Đây là sân chơi do Viện Quốc tế phối hợp với 2 nhà tài trợ là TTS Education và Sun&Moon Academy tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng thuyết trình cũng như năng lực ngoại ngữ.

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc chia sẻ ý nghĩa cuộc thi đến sinh viên

Cuộc thi có sự đồng hành của anh Victor An - CEO TTS Education; chị Brada Cát Tường - General Manager TTS Education; anh Hoàng Minh Tuấn Huy - CEO Học viện Kỹ năng và Ngôn ngữ Sun & Moon; chị Giáng Ngọc - MC, Giảng viên Học viện Kỹ năng và Ngôn ngữ Sun & Moon. Về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế; TS. Phan Bảo Giang - Phó Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông; ThS. Huỳnh Tú Anh - Phó Viện trưởng Viện Quốc tế.

Khách mời, thầy cô và các bạn sinh viên tham dự cuộc thi

Vòng Nhận diện là sự tranh tài của 36 đội thi (gồm thi theo hình thức cá nhân và nhóm 3 thí sinh). Tại đây, các thí sinh đã thuyết trình về đề tài của nhóm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Nội dung thuyết trình bao gồm giới thiệu đề tài và lý do chọn đề tài. Ban giám khảo chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí: thuyết trình, nội dung, và slides.
Đội ngũ “cầm cân nảy mực” gồm: anh Hoàng Minh Tuấn Huy - CEO Học viện Kỹ năng và Ngôn ngữ Sun & Moon; ThS. Nguyễn Huỳnh Sinh - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường; thầy Daniel Naville - Giảng viên chuyên ngành Communication UEF.

Đội ngũ Ban giám khảo vòng Nhận diện “Speak to Succeed 2022”

Các đội thi tự tin thể hiện phần thuyết trình của mình

Đến với sân chơi này, các đội thi đều mang đến những chủ đề xã hội "nóng", được dư luận quan tâm như: bạo lực học đường, sống một mình, sự tự ti bản thân, nên học trường tư hay trường công,... Sau quá trình đánh giá và chấm điểm, Ban giám khảo đã chọn ra 8 đội có thành tích tốt nhất bước vào Vòng Chung kết – Khẳng định gồm: WeUnique, The Warriors, The Mindset, Daisy, BeU, The Trio, Shining; Võ Hy Hải Anh.
Được biết, vòng Chung kết sẽ diễn ra ngày 30/6 tới đây. Đội đạt giải Nhất sẽ nhận được 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng 70% tương đương 42 triệu đồng cho cá nhân từ nhà tài trợ TTS Education, suất học bổng 5 triệu đồng cho nhóm và suất học bổng giảm 20% các khóa học cho cá nhân đến từ nhà tài trợ Sun&Moon Academy.
Ngoài ra, 8 đội thi vào Chung kết sẽ nhận được quà tặng từ UEF, học bổng 60% tương đương 36 triệu đồng cho cá nhân từ nhà tài trợ TTS Education và suất học bổng giảm 20% các khóa học cho cá nhân đến từ nhà tài trợ Sun&Moon Academy.

TT.TT-TT