UEF vinh dự đón tiếp Bộ trưởng Nhà nước, Quốc vụ khanh Vương quốc Anh đến thăm và làm việc

03/01/2019
Chiều ngày 3/1/2019, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) vinh dự đón tiếp Nghị sĩ Mark Field - Bộ trưởng Nhà nước, Quốc vụ khanh Châu Á - Thái Bình Dương, Vương quốc Anh và ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM đến thăm và làm việc nhân chuyến công du đến Việt Nam.

đón quốc vụ khanh Anh 7

Nghi thức chào đón trang trọng từ Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên UEF dành cho đoàn Bộ trưởng Nhà nước, Quốc vụ khanh Châu Á - Thái Bình Dương, Vương quốc Anh

Trong chương trình làm việc, Nghị sĩ Mark Field có chuyến tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập của sinh viên. Đặc biệt, Nghị sĩ Mark Field có phần giao lưu cùng sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế hợp tác đào tạo giữa UEF và Đại học Gloucestershire - UoG (Vương quốc Anh).

đón quốc vụ khanh Anh 5
đón quốc vụ khanh Anh 4
đón quốc vụ khanh Anh 3
đón quốc vụ khanh Anh 1
Nghị sĩ Mark Field cùng đoàn tháp tùng tham quan môi trường học tập của UEF

Được biết, chương trình hợp tác của giữa UEF và Đại học Gloucestershire được triển khai từ năm 2016 với 2 ngành đào tạo là Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị kinh doanh và Marketing, dự kiến tiếp theo là Quản trị du lịch, khách sạn và Resort. Đại học Gloucestershire thuộc top 20 trường đại học Vương quốc Anh về chất lượng đào tạo. Thành lập từ năm 1834, UoG là một trong những trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh với bề dày lịch sử hơn 180 năm trong lĩnh vực đào tạo đại học. UoG đứng đầu về mức độ hỗ trợ sinh viên. Trường có hơn 10.000 sinh viên quốc tế từ 44 quốc gia. Sinh viên trường xếp thứ 3 được tuyển dụng sau tốt nghiệp tại Vương quốc Anh.

đón quốc vụ khanh Anh

TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan mối quan hệ hợp tác giữa UEF và các trường Đại học Anh

Trong khuôn khổ chương trình tiếp đón Nghị sĩ Mark Field, lãnh đạo UEF có phần chia sẻ, trao đổi về chiến lược quốc tế hóa giáo dục của nhà trường ở thời điểm hiện tại và tương lai. UEF sẽ chú trọng mở rộng hợp tác đào tạo với các trường đại học lớn trên thế giới bằng nhiều cách thức như triển khai học kỳ quốc tế, chương trình song bằng, chương trình chuyển tiếp, trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu với các trường trên thế giới, đặc biệt là các trường đại học của Vương quốc Anh. Hiện việc hợp tác với Đại học Gloucestershire là một trong những bước đi thành công của UEF.
Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: "Quốc tế hóa là tương lai của các trường đại học tại Việt Nam. Với UEF, chúng tôi nhận thức đầy đủ về điều đó và đặt quốc tế hóa trở thành tầm nhìn, chiến lược phát triển của Nhà trường. Để biến tầm nhìn thành hiện thực, chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều trường Đại học Vương quốc Anh. Hiện tại, UEF có hai chương trình Cử nhân hợp tác với Đại học Gloucestershire. Chương trình đã rất thành công, tạo động lực thúc đẩy UEF bổ sung thêm chương trình vào tháng 9/2019 với chuyên ngành Quản trị du lịch, khách sạn và Resort. Đối với trình độ sau đại học, chúng tôi đang phát triển chương trình Thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh với Đại học Gloucestershire. Cạnh đó, UEF cũng đang hợp tác với Đại học Leeds Trinity để triển khai 2 chương trình Cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng và Kinh doanh Quốc tế vào năm tới".

Nghị sĩ Mark Field khẳng định giáo dục là một nội dung quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Anh Quốc

Ngay trong buổi Lễ, Nghị sĩ Mark Field cũng đã trực tiếp chia sẻ với các bạn sinh viên UEF liên quan đến chủ đề về tố chất nhà lãnh đạo, những trải nghiệm thời đại học, những vấn đề người trẻ cần quan tâm trong xu hướng toàn cầu hóa, quan điểm về thành công, mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Vương quốc Anh. Đặc biệt những sinh viên chương trình hợp tác giữa UEF – UoG trên bước đường chuẩn bị chuyển tiếp sang Vương quốc Anh học tập và làm việc đã được tiếp thêm động lực bởi những chia sẻ, lời khuyên bổ ích từ Ngài Nghị sĩ.

Sinh viên chương trình cử nhân Đại học Gloucestershire tự tin đặt câu hỏi cho Nghị sĩ Mark Field

Ngài Nghị sĩ đã có những chia sẻ và lời khuyên bổ ích cho sinh viên UEF nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung

Chuyến thăm và làm việc của ngài Nghị sĩ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Đồng thời, việc tiếp đón vị lãnh đạo cấp cao của Vương quốc Anh cũng là vinh dự khi UEF là trường đại học duy nhất Nghị sĩ Mark Field đến thăm và làm việc trong chuyến công du lần này.

Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với UEF trong dịp đầu năm mới

Đây là sự kiện đặc biệt có ý nghĩa khích lệ tinh thần to lớn để toàn thể cán bộ - giảng viên – nhân viên, sinh viên UEF không ngừng nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh của mình: đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao - vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, thạo ngoại ngữ cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh.

HTV đưa tin sự kiện Nghị sĩ Mark Field thăm và làm việc tại UEF

>> Bộ trưởng Nhà nước, Quốc vụ khanh Châu Á- Thái Bình Dương của Anh quốc làm việc với UEF
>> Bộ trưởng Nhà nước vương quốc Anh khuyên sinh viên Việt không nên chỉ học ở sách vở
>> Nghị sĩ Mark Field: “Người lãnh đạo phải có sự đồng cảm với cấp dưới của mình”