Tin tuyển sinh

Làm hồ sơ thi đại học 2017 ra sao?

27/03/2017
Năm 2017, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tuyển sinh dựa trên hai phương thức là xét tuyển nguyện vọng theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập lớp 12 cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy. Rất nhiều thí sinh định hướng đăng ký vào trường bằng cả hai phương thức song vẫn chưa rõ làm hồ sơ thi đại học 2017 ở cả hai phương thức như thế nào? Cách thức nộp hồ sơ ra sao?

Làm hồ sơ thi đại học 2017 ra sao?

1. Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Từ ngày 1/4 đến 20/4, các bạn học sinh lớp 12 tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đây cũng đồng thời hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học và cao đẳng sư phạm.
+ Với phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2017, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Đặc biệt là mục 21 với các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến NV cuối cùng – không giới hạn số nguyện vọng (thí sinh điền chính xác mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển). Thí sinh có thời gian điều chỉnh nguyện vọng online từ 15/7 đến 21/7, điều chỉnh trên giấy từ 15/7 đến 23/7/2017.
+ Sau khi có kết quả trúng tuyển đại học, thí sinh cần gửi bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi, ghi rõ đợt xét tuyển, điểm của tất cả các môn thi có đóng dấu đỏ của nơi chủ trì cụm thi về trường đại học.
- Trước khi ghi hồ sơ đại học, thí sinh cần nắm rõ những thông tin như: mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.
- Quá trình xét tuyển đại học tại UEF sẽ được tiến hành sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chính thức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào.
2. Phương thức xét điểm học bạ THPT (kết quả học tập năm lớp 12): UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đợt đầu tiên từ ngày 2/5 đến 20/6/2017.
Hồ sơ xét tuyển học bạ bao gồm:
  • Đơn xin xét tuyển, theo mẫu của Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM;
  • Bản photo công chứng học bạ THPT;
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
  • 3 ảnh cỡ 3x4 chụp trong vòng 6 tháng;
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

làm hồ sơ thi đại học 2017Nhiều thí sinh chưa rõ các bước làm hồ sơ xét tuyển đại học

Nộp hồ sơ xét tuyển đại học như thế nào?

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào UEF bằng các hình thức sau:
- Với phương thức xét tuyển đại học bằng kết quả thi THPT quốc gia, sau khi có kết quả (căn cứ mức điểm trên hệ thống), thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận trúng tuyển. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện theo địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
* Điện thoại: (08) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717
- Tương tự, với hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ hoặc gửi bưu điện chuyển phát nhanh về địa chỉ nêu trên.
- Ngay khi hồ sơ được chuyển đến, UEF sẽ gọi điện thông báo trực tiếp cho thí sinh những giấy tờ cần điều chỉnh hoặc bổ sung trước thời hạn quy định.

Bảo Thoa