Tin tuyển sinh

​Ngành Quản lý dự án xét tuyển những môn nào?

07/09/2020
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực hoạch định, nắm bắt chính xác tổng thể dự án, giữ vai trò đắc lực trong các doanh nghiệp và tổ chức ngày càng tăng cao. Đó là lý do vì sao ngành Quản lý dự án là ngành "hot" và luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Để giúp các bạn có kế hoạch học tập chu đáo và có cái nhìn toàn diện hơn về ngành Quản lý dự án xét tuyển những môn nào?, hãy cùng UEF tìm hiểu thông tin về ngành học mới này nhé!

Ngành Quản lý dự án xét tuyển những môn nào?

Dưới đây là thông tin về các môn xét tuyển của một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản lý dự án:
- Trường Đại học Kinh tế quốc dân: xét tuyển ngành Quản lý dự án với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), B00 (Toán - Hóa - Sinh) theo kết quả kỳ thi THPT.
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) dự kiến xét tuyển ngành Quản lý dự án bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn - Sử - Địa) dựa vào kết quả kỳ thi THPT.
Ngoài ra, nhằm mở rộng cơ hội vào đại học cho các thí sinh, UEF còn xét tuyển theo phương thức học bạ 3 môn lớp 12, tổng điểm trung bình 5 học kỳ và tuyển thẳng với điều kiện đạt IELTS từ 5.5 trở lên, học lực lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi.

Quản lý dự án
Ngành Quản lý dự án xét tuyển những môn nào luôn là thắc mắc của nhiều thí sinh

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản lý dự án là bao nhiêu?

Để định hướng đích đến phù hợp với năng lực của bản thân, ngoài việc lựa chọn ngành học, thí sinh cần tham khảo điểm đầu vào của ngành Quản lý dự án của các trường những năm trước.
- Trường Đại học Kinh tế quốc dân: với mức điểm trúng tuyển ngành Quản lý dự án là 22 điểm (năm 2018) và 24.40 điểm (năm 2019).
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): Ngành này dự kiện lấy mức điểm ứng với các phương thức như sau:

• ​Điểm thi tốt nghiệp THPT: có mức điểm dao động từ 18 - 22 tùy ngành học (tham khảo 2020)
  • Xét tuyển học bạ lớp 12: thí sinh cần đảm bảo 2 tiêu chí là tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 3 môn kết quả học tập năm lớp 12 đạt từ 18.0 trở lên.
  • Xét tuyển học bạ THPT theo tổng điểm TB 5 học kỳ: đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 5 học kỳ (HK1, HK2 lớp 10, HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Với phương châm xây dựng một môi trường học tập quốc tế năng động và chuyên nghiệp, ngành Quản lý dự án của UEF chú trọng đào tạo năng lực về chuyên môn như, bồi dưỡng các kỹ năng mềm, tạo cơ hội cho sinh viên khai thác, phát huy những thế mạnh của bản thân thông qua các hoạt động thực hành, các buổi chuyên đề cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ với phương pháp giảng dạy bằng Tiếng Anh - một trong những chìa khóa vàng giúp sinh viên mở ra cánh cửa hội nhập toàn cầu.
Có thể nói việc nắm rõ ngành Quản lý dự án xét tuyển những môn nào sẽ là một bước đệm quan trọng giúp các thí sinh xây dựng lộ trình học tập hiệu quả, lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp để gặt hái được thành công tốt nhất trong con đường chinh phục ước mơ của mình.

Bạch Vân