Tin tuyển sinh

Thí sinh tự do có được xét tuyển học bạ THPT tại UEF hay không?

04/03/2022
Phương thức xét tuyển học bạ của UEF không chỉ được các bạn học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT chú ý mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các thí sinh đã tốt nghiệp THPT vào các năm trước. Những ngày vừa qua, ban tư vấn tuyển sinh nhà UEF cũng nhận được băn khoăn từ khá nhiều thí sinh rằng “Thí sinh tự do có được xét tuyển học bạ THPT tại UEF hay không?”, các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Thí sinh tự do có được xét tuyển học bạ THPT tại UEF hay không?

Hiện nay phương thức xét tuyển học bạ được khá nhiều các trường đại học áp dụng vào đề án tuyển sinh. Trong đó, UEF xét tuyển học bạ với các hình thức: xét tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn học và xét tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT (bao gồm HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12). Khác với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, việc sử dụng học bạ để xét tuyển mang tính linh hoạt cao và không phân biệt thí sinh tốt nghiệp năm nào. Vì vậy, các bạn thí sinh tự do vẫn được xét tuyển học bạ tại UEF.

xethocba 2022
Thí sinh tự do có được xét tuyển học bạ vào UEF hay không là thông tin các bạn cần tìm hiểu trước khi đăng ký

Điều kiện xét tuyển học bạ

Để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 3 môn lớp 12 vào UEF, các bạn thí sinh cần đáp ứng đủ 2 điều kiện sau: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên.

Cách tính điểm xét học bạ 3 môn lớp 12 như sau: Điểm xét tuyển = (ĐTB lớp 12 môn 1 + ĐTB lớp 12 môn 2 + ĐTB lớp 12 môn 3) >= 18.0

UEF cũng nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 3 học kỳ ở tất cả các ngành với điều kiện: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 3 học kỳ đạt từ 18 điểm trở lên. Mức điểm xét tuyển được tính như sau: Điểm xét tuyển = (ĐTB Học kỳ 1 lớp 11 + ĐTB Học kỳ 2 lớp 11 + ĐTB Học kỳ 1 lớp 12) >= 18.0

Xét tuyển học bạ vào UEF thí sinh được lựa chọn đăng ký nhiều ngành nghề khác nhau từ các nhóm ngành nhóm kinh doanh, quản lý, tài chính như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính ngân hàng, Công nghệ tài chính, Marketing, Bất động sản, Quản trị văn phòng đến nhóm ngành Luật như: Luật, Luật kinh tế, Luật quốc tế; nhóm ngành dịch vụ: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; nhóm ngành công nghệ, truyền thông như: Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu, nhóm ngành KHXH như Tâm lý học, Quan hệ quốc tế; hay nhóm ngành ngoại ngữ gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Trung Quốc,...

Hồ sơ xét tuyển học bạ

Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ gồm:

Qua những thông tin được phổ biến ở trên, các bạn thí sinh đã có thể trả lời cho câu hỏi “Thí sinh tự do có được xét tuyển học bạ vào UEF hay không?”. Các bạn hãy tranh thủ nắm bắt cơ hội để có được "tấm vé" theo đuổi ngành học mà mình yêu thích nhé!

Vinh Thư