Tin tuyển sinh

Thời gian thi THPT Quốc gia 2017

12/03/2017
Ở mỗi mùa tuyển sinh, Bộ GD&ĐT đều công bố những điểm thay đổi cơ bản trong quy chế thi THPT Quốc gia. Đặc biệt trong năm nay, thời gian thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có những thay đổi so với những năm trước. Bài viết sau đây sẽ thể hiện rõ nét những thay đổi về môn thi, thời gian và một số lưu ý quan trọng cần cho các thí sinh.

Lịch thi THPT quốc gia 2017

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học dành cho tất cả các thí sinh bắt đầu từ 01/04 - 20/04/2017. Sau thời gian trên, thí sinh không được phép thay đổi địa điểm thi và các tổ hợp môn thi đã lựa chọn. Bài thi năm nay sẽ bao gồm 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học xã hội (KHXH). Đối với các môn Khoa học tự nhiên sẽ bao gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn Khoa học xã hội sẽ bao gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, nếu thí sinh là học sinh tại các trung tâm Giáo dục thường xuyên chỉ thi Lịch sử, Địa lý. Với các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển vào ngành, theo quy định của các trường Đại học, Cao đẳng.

thời gian thi THPT quôc gia 2017
Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 6

Khác với những năm trước, kỳ thi hai chung được tổ chức vào tháng 6, lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được Bộ GD – ĐT phân bổ như sau:
  • Ngày 21/06:

Sáng: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm thi
Chiều: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, điều chỉnh sai sót, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
  • Ngày 22/06:

Sáng: Thí sinh dự thi môn Ngữ văn
Chiều: Thí sinh dự thi môn Toán
  • Ngày 23/06:

Sáng: Thí sinh dự thi bài thi KHTN
Chiều: Thí sinh dự thi bài môn Ngoại ngữ
  • Ngày 24/06:

Sáng: Thí sinh dự thi bài thi KHXH
Với thời gian phân bổ khoa học như trên, các sở Giáo dục – Đào tạo giảm tải được các quy trình phức tạp của các kỳ thi trước, thí sinh và phụ huynh sẽ chủ động, tiết kiệm hơn về các loại chi phí.

Những lưu ý dành cho thí sinh thi THPT quốc gia

Ngoài ra, các bạn thí sinh cũng cần lưu ý thêm một số lưu ý của kỳ thi quan trọng này. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, mỗi thí sinh được cấp 1 tài khoản bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập qua internet vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu, có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.
Giấy tờ tùy thân thí sinh cần chuẩn bị khi đến phòng thi THPT quốc gia cụ thể là Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân là giấy tờ quan trọng nhất khi thí sinh tham gia vào kỳ thi này, nếu không có loại giấy tờ này, thí sinh sẽ không được phép Đăng ký dự thi. Do đó, từ bây giờ, thí sinh nên trang bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.
Bên cạnh kỳ thi THPT Quốc gia, một số trường đại học còn áp dụng phương thức xét tuyển kết quả học tập lớp 12, kết quả 3 năm THPT như
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM... Ở các trường như ĐH Ngoại thương, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn... sử dụng kết quả THPT là một trong những điều kiện sơ tuyển vào trường.

Quỳnh Anh