Tin tuyển sinh

UEF xét tuyển sớm ngành Kinh doanh quốc tế như thế nào?

27/02/2024
Trong những năm gần đây, phương thức xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh lựa chọn bởi nhiều điểm cộng lớn. Những thí sinh sớm xác định nguyện vọng ngành nghề và đăng ký xét tuyển sớm bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ có nhiều lợi thế trong “cuộc đua” vào đại học.
Ở UEF, nhóm ngành kinh doanh - quản lý luôn nhận được quan tâm đặc biệt từ đông đảo thí sinh, trong đó có ngành Kinh doanh quốc tế. Vậy UEF xét tuyển sớm ngành Kinh doanh quốc tế như thế nào?.
UEF xét tuyển sớm ngành Kinh doanh quốc tế như thế nào?
Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) áp dụng xét tuyển sớm với phương thức xét tuyển học bạ cho 36 ngành đào tạo. Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT năm 2024 vào UEF từ ngày 15/1 - 31/3.
Với phương thức xét học bạ, năm 2024, UEF xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế với 2 hình thức: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét tuyển theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ.

UEF xét tuyển sớm ngành Kinh doanh quốc tế đợt 1 đến ngày 31/3

Xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế dựa trên học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
- Thí sinh đảm bảo tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên. Quá trình xét tuyển sẽ được tiến hành từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ với tổ hợp môn D01 (Toán - Văn - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0.
Xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế dựa trên tổng điểm trung bình 3 học kỳ
Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
- Thí sinh đảm bảo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18.0 điểm trở lên. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế vào UEF có mức điểm như sau sẽ đạt điều kiện điểm xét tuyển:
Điểm xét tuyển = 8.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11) + 7.5 (điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11) + 8.5 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) = 24 điểm.
Hồ sơ xét tuyển học bạ
- Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu UEF)
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- Bản photo căn cước công dân
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Lợi thế vượt trội khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại UEF
Việc nắm bắt thời gian nộp hồ sơ, xét tuyển sớm giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại UEF. Với hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, chương trình song ngữ của UEF giúp sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ bên cạnh chuyên môn, kỹ năng.
Sinh viên có thể theo học chương trình quốc tế gồm học kỳ quốc tế, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp 2+2, 3+1 sang các trường đại học uy tín của Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đan Mạch... hoặc học trọn 4 năm tại Việt Nam để nhận tín chỉ tương đương. Nhiều chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế cũng được nhà trường tổ chức thường xuyên.

Môi trường học tập quốc tế giúp sinh viên phát triển toàn diện đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội

Sinh viên được tham quan thực tế, học tập, kiến tập tại doanh nghiệp, giới thiệu chỗ thực tập phù hợp là những doanh nghiệp đối tác uy tín của UEF trong và ngoài nước. Trường tạo điều kiện phát triển toàn diện, giúp sinh viên tự tin thích ứng trong mọi môi trường làm việc với những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật.
Ngoài ra thí sinh xét học bạ vào trường không chỉ tăng cơ hội trúng tuyển mà còn nhận thêm học bổng giá trị cho tân sinh viên khi xét tuyển vào trường bằng các phương thức. Thí sinh xét tuyển học bạ đạt từ 24 điểm trở lên có cơ hội nhận được các suất học bổng 25%, 50% và 100%.
Với môi trường giáo dục chất lượng và thế mạnh đào tạo song ngữ, theo học UEF sẽ là lựa chọn đáng lưu tâm cho những bạn đang mong muốn theo học ngành Kinh doanh quốc tế. Bài viết trên đã cập nhật đầy đủ thông tin về câu hỏi UEF xét tuyển sớm ngành Kinh doanh quốc tế như thế nào? Thí sinh nhanh tay đăng ký và gửi hồ sơ về trong kỳ tuyển sinh đợt 1 để tăng cơ hội gia nhập vào UEF các bạn nhé!
Địa chỉ liên hệ và tư vấn tuyển sinh:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 7108 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080
Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Zalo: uef.edu.vn/zalo

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

TT.TT-TT