Tin tuyển sinh

Xét điểm thi THPT Quốc gia: Cách chọn trường phù hợp

14/03/2017
Tìm kiếm, lựa chọn trường đại học để theo đuổi sau khi kết thúc chương trình phổ thông là mong muốn và quyết định quan trọng “hao tổn” khá nhiều thời gian tìm hiểu của các bạn học sinh và gia đình. Mùa tuyển sinh năm nay, nếu trúng tuyển nguyện vọng 1 và quyết định nhập học, thí sinh sẽ không được xét tuyển ở các nguyện vọng tiếp theo. Do vậy, các bạn nên cân nhắc chọn trường phù hợp khi đăng ký thi THPT quốc gia 2017.

Chọn trường đại học phù hợp: Cánh cửa tương lai rộng mở

Hiểu rõ sở thích nghề nghiệp, năng lực và điều kiện của bản thân là những cơ sở quan trọng trong quá trình chọn ngành, chọn trường phù hợp nhằm đảm bảo sự thành công trong học tập cũng như trong nghề nghiệp tương lai. Các bạn thí sinh hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ những tố chất bản thân phù hợp với ngành nghề, thông qua các gợi ý như sau :
- Trắc nghiệm nghề nghiệp giúp các bạn học sinh khám phá được những tố chất tiềm tàng, nắm rõ điểm mạnh – điểm yếu, từ đó tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân đề điền vào phiếu đăng ký thi THPT quốc gia 2017.

Chọn trường đăng ký xét tuyển đại học
Nhiều yếu tố tác động đến việc chọn trường đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh

- Nhận định lại sở thích của bản thân, vì sự yêu thích quyết định 80% khả năng thành công trên con đường tương lai của các bạn.
- Tìm hiểu thông tin tuyển sinh thông qua các website uy tín, website chính thức của trường Đại học
- Hãy thật sự lắng nghe ý kiến của gia đình, kinh nghiệm của mọi người sẽ mang thêm cho bạn nhiều thông tin cần thiết và tin tưởng.
- Điều kiện kinh tế gia đình cũng là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định nhập học ở một trường Đại học nào đó.
- Thông tin dự báo nhu cầu nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng không kém, để thí sinh hiểu được nhu cầu thị trường hiện tại là tương lai.
Tự nhận biết khả năng và tìm hiểu thông kĩ lưỡng sẽ giúp các bạn đánh trúng “đích” khi chọn trường xét điểm thi THPT quốc gia năm nay.

UEF: Chọn Đại học chuẩn quốc tế - Chương trình đào tạo song ngữ

Theo số liệu thống kê chỉ 5% sinh viên mới ra trường tỏ ra tự tin về trình độ tiếng Anh của mình, đây là nguyên nhân quan trọng khiến lao động Việt Nam mất đi lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế. Thực tế này cho thấy phương pháp và chương trình đào tạo tiếng anh tại các trường Đại học chưa thật sự đáp ứng được mong muốn từ nhà tuyển dụng.

Nắm bắt được tình hình đó, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TpHCM (UEF) là một trong những trường đầu tiên áp dụng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho hệ đào tạo đại học chính quy với 50% thời lượng các môn học bằng tiếng Anh nhằm mang đến cơ hội nghề nghiệp vững chắc, giúp sinh viên được tăng cường đào tạo tiếng Anh, tự tin ứng tuyển các vị trí cao trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay sau khi tốt nghiệp.

Với những thí sinh chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của bản thân, các bạn đừng lo lắng vì ngay khi nhập học, các bạn được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào miễn phí, sinh viên chưa đạt yêu cầu được UEF hỗ trợ khóa học “Tiếng anh dự bị” hoàn toàn miễn phí, trường hợp vẫn chưa đạt yêu cầu sau khóa dự bị, sinh viên tiếp tục tham gia lớp “Tiếng anh tăng cường để tự tin bước vào các môn học tiếng Anh ở các năm tiếp theo.

Ngoài ra, Trung tâm quan hệ doanh nghiệp UEF sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, các bạn sẽ có 100% cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Việc chọn trường phù hợp khi đăng ký thi THPT quốc gia là một bước chuẩn bị hết sức quan trọng cho con đường nghề nghiệp tương lai. Hy vọng UEF sẽ là điểm khởi đầu  đúng đắn với chương trình đào tạo song ngữ ưu việt, môi trường chuẩn quốc tế, đảm bảo vấn đề  việc làm, mang đến sự an tâm cho người học.

Hồng Nhung