Tin UEF

Báo cáo chuyên đề khoa học “L/C: Từ lý thuyết đến thực tiễn”

22/05/2011

Với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận với tình hình thực tế hoạt động thanh toán quốc tế của các ngân hàng thương mại, vào ngày 21/05/2011 tại hội trường A003 (Cơ sở Tham Lương) Khoa Tài chính – Kinh doanh tiền tệ Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề khoa học với chủ đề “L/C: Từ lý thuyết đến thực tiễn”. Ngoài việc được nghe báo cáo khoa học của chuyên gia đến từ ngân hàng (Chị Phạm Thị Hồng Hạnh-Phó giám đốc khối quản trị tín dụng ABbank), buổi sinh hoạt khoa học này là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa báo cáo viên với khán thính giả là sinh viên tham dự

Khoảng 100 sinh viên khóa 1, 2 ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán đã đến tham dự. Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Dương Tấn Diệp – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của các buổi sinh hoạt khoa học ngoại khóa như hội thảo, báo cáo chuyên đề trong mô hình đào tạo chất lượng cao của UEF. Thầy cũng nhắc nhở các bạn sinh viên cần năng động tham gia các hoạt động đa dạng nhằm nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu.

Báo cáo của chuyên viên đến từ Ngân hàng ABbank có 3 phần: Lý thuyết về ngoại thương và phương thức thanh toán tín dụng chứng từ; Thao tác và mẫu văn bản thực hiện chứng từ thanh toán bằng L/C; Trao đổi kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp. Phần 3 của buổi báo cáo thật sự sôi động khi có nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra được đáp lại bằng phần trả lời thấu đáo, chân tình của các Anh, Chị chuyên viên đến từ Ngân hàng. Buổi báo cáo kết thúc muộn vào lúc 12 giờ kém 15 phút với lời hứa của chị Phạm Thị Hồng Hạnh sẽ quay lại với một chủ đề khác có liên quan đến hoạt động của ngân hàng thương mại.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi báo cáo:

Thầy Dương Tấn Diệp – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi báo cáo

Chị Phạm Thị Hồng Hạnh đang trình bày báo cáo

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi trong phần trao đổi kinh nghiệm

Thầy Nguyễn Tiến Hùng tặng hoa và cám ơn báo cáo viên