Tin UEF

Chuyến tham quan của trường PTTH chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) ngày 22/06/2010)

23/06/2010

Nhằm chọn ngành học, chọn trường học phù hợp và tạo động lực học tập tích cực trong năm học cuối cấp cho học sinh, năm nay Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai Tỉnh Sóc Trăng đã chọn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là điểm đến.

Thạc sĩ Lê Đức Đồng, Phó Hiệu trưởng cho biết ông rất hài lòng với chuyến tham quan vì học sinh lớp 12 của ông được giới thiệu mô hình đào tạo đại học chất lượng cao, được trải nghiệm “ làm sinh viên 1 tiết ”, tham quan trang thiết bị dạy học và hệ thống thư viện đại học hiện đại, được tự khám phá năng lực và sở thích nghề nghiệp. . .

Bạn Lâm Hồng Như Quỳnh học sinh lớp 11A3, bất ngờ khi phát hiện ở đây phương pháp giảng dạy nêu vấn đề, đàm thoại, thảo luận nhóm của TS. Dương Tấn Diệp đã kích thích tư duy của các bạn, giúp các bạn tự hiểu được các khái niệm lạm phát, giảm phát của kinh tế vĩ mô một cách dễ dàng, không khí lớp sinh động vui tươi chứ không căng thẳng, nghiêm trọng như bạn nghĩ.

Bạn Đinh Lý Thăng Long tâm sự rằng kết quả của trắc nghiệm cho em lời khuyên nên chọn nghề báo chí, sư phạm nhưng em sẽ suy nghĩ lại vì rất muốn học Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh này.

Sau phần giao lưu văn nghệ, dùng thử cơm căn tin sinh viên, trao học bổng thầy Nguyễn Hiếu Hải An, giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai rất tâm đắc : “ Với những kết quả của chuyến tham quan, thật không uổng công khi thầy trò phải khởi hành ở Sóc Trăng từ 2 giờ sáng và đi một chặng đường dài ”.

»