Tin UEF

Đại hội Đoàn trường ĐH Kinh tế – tài chính Tp. HCM lần II nhiệm kỳ 2012 – 2015

04/06/2012

Trong ngày Chủ nhật 03/6/2012 vừa qua, tại thư viện cơ sở Tham Lương, Đoàn Trường đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường lần II nhiệm kỳ 2012 – 2015 với sự tham dự của 80 đại biểu (trên 88 đại biểu được triệu tập) đại diện cho hơn 1.300 đoàn viên sinh viên toàn trường.

dai_hoi_doan_lan_2

NGND. GSTS Nguyễn Thanh Tuyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội.

Với 02 phiên làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và thống nhất ý chí cao, Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường lần I, kiểm điểm, đánh giá vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ I (2010 – 2012), thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ II (2012 – 2015) với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ UEF: Thống nhất ý chí – Kết tinh sáng tạo – Chung sức vì cộng đồng – Hội nhập và Phát triển”. Đại hội cũng đề ra bốn nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Một là cổ vũ phong trào “Tuổi trẻ Trường UEF học tập và làm theo lời Bác” qua những hành động thiết thực. Hai là đẩy mạnh phong trào ở ba mảng: học thuật và nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội và phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng. Ba là đẩy mạnh và xác lập hệ thống quản lý mô hình câu lạc bộ trong trường tốt hơn. Bốn là thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên hiệu quả, chú trọng bồi dưỡng cán bộ Đoàn.

UEF được thành lập từ năm 2007 và năm 2010 mới tổ chức Đại hội Đoàn trường bầu Ban Chấp hành lần đầu tiên nhiệm kỳ 2010 – 2012. Dưới sự định hướng và quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của Chi ủy – Ban Giám hiệu, sự chỉ đạo sâu sát của Thành Đoàn Thành Phố HCM, từ năm 2010, hoạt động của Đoàn trườngđã thu được những thành tích đáng biểu dương: Xây dựng mô hình sinh hoạt ngoại khóa câu lạc bộ khá sôi nổi,đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tạo thành bản sắc riêng của sinh viên UEF với cách thức tổ chức phong phú, sáng tạo: xây dựng nhà tình bạn, tổ chức sinh hoạt vui chơi, chiếu phim,… cho các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí 100 triệu đồng, tổ chức loại hình tour tình nguyện,… thu hút ngày càng đôngg đảo sinh viên quan tâm tham gia và nhân rộng mô hình. Tuy vậy hoạt động nghiên cứu khoa học, và một số phong trào khác còn ít, thậm chí không có sinh viên tham gia.

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, NGND.GSTS Nguyễn Thanh Tuyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: “Những báo cáo, ý kiến của Ban Chấp hành Đoàn trường đã phản ánh đúng thực tế những việc, phong trào đã làm tốt và làm chưa được trong nhiệm kỳ đầu tiên vừa qua. Trường UEF của chúng ta tuy còn non trẻ, mới thành lập được gần 5 năm với số lượng sinh viên hiện nay là 1.300 nhưng chúng ta quyết tâm giữ vững khẩu hiệu “đầu vào chưa cao nhưng đầu ra làm yên lòng nhà tuyển dụng”.

Sau một ngày làm việc với tinh thần xây dựng cao, Đại hội Đoàn UEF đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường gồm 15 đồng chí đến từ các khóa 2009, 2010 và 2011. Sau Hội nghị Ban Chấp hành lần 1, Thạc sỹ Đỗ Thị Xuân Hương tiếp tục được tín nhiệm giữ vị trí Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Trọng Hoàng giữ vị trí Phó Bí thư. Đồng chí Đỗ Thị Xuân Hương cũng được Đại hội bầu chọn là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 – 2017 sẽ diễn ra vào tháng 10/2012.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG UEF NHIỆM KỲ II (2012 – 2015)

STT HỌ TÊN ĐƠN VỊ CHỨC VỤ GHI CHÚ
1 Đỗ Thị Xuân Hương VP Đoàn Bí thư