Tin UEF

Dự án nghiên cứu Cool City Hunt 2012

15/11/2011

Tiếp tục phát huy thành công của dự án nghiên cứu Cool City Hunt tại trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp. HCM (UEF) trong hai năm qua (2010 và 2011), ngày 14 đến 16/11/2011, GS. TS. Carl Rohde, thuộc trường Fontys University of Applied Science (Hà Lan) đã đến Tp. HCM và giới thiệu các chủ đề xu hướng tâm lý của năm nay với sinh viên UEF.
Đây là dự án toàn cầu với sự tham gia của đông đảo sinh viên các nước khác trên thế giới, giúp cho các em nâng cao kỹ năng học hỏi, nghiên cứu cũng như chia sẻ các xu hướng tâm lý trên thế giới. Năm nay, dự án được mở rộng với một chuyến đi thực tế gồm các em có thành tích xuất sắc của hai năm trước, để giúp các em hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc nghiên cứu các xu hướng, và phương pháp để áp dụng những nghiên cứu đó vào thực tiễn.
Ngày 14/11/2011, GS. Rohde thuyết trình trước sinh viên về 5 xu hướng của năm nay tại UEF cơ sở Gia Phú quận 6 (5 xu hướng của năm 2012)

Ngày 15/11/2011, GS. Rohde cùng 23 sinh viên có thành tích xuất sắc ở hai kỳ trước đi thực tế trong thành phố. Sau khi được GS. Rohde hướng dẫn cụ thể về cách chọn địa điểm, các em sinh viên đã dẫn GS. Rohde đến các nơi thu hút mọi người (chợ Bến Thành, Bưu điện Thành phố…). Theo các em, những nơi này đã cho các em những trải nghiệm tuyệt vời như định hướng của 5 xu hướng năm nay. Kết thúc chuyến đi, cả GS. Rohde và các em sinh viên chia sẻ rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm.
Ngày 16/11/2011, GS. Rohde có buổi thảo luận với các sinh viên tham gia cuộc thi về các ý tưởng ban đầu sau khi tham gia buổi thuyết trình và chuyến đi thực tế.

GS. Rohde và các em sinh viên tham gia dự án Cool City Hunt 2012

Để tham gia dự án này, sinh viên phải nộp 5 ví dụ về 5 xu hướng, bao gồm hình ảnh và bài viết về hình ảnh đó. Hạn chót gửi bài lên website:
(http://scienceofthetime.com) quốc tế của dự án là 14/12/2011. Song song đó, UEF cũng tổ chức cuộc thi Cool City Hunt UEF 2012 ( Xem thể lệ cuộc thi tại đây).