Tin UEF

Hội thảo tập huấn quốc tế về phương pháp giảng dạy hiện đại

11/05/2010

HỘI THẢO TẬP HUẤN QUỐC TẾ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY HIỆN ĐẠI
KỸ NĂNG CỦA HOA KỲ VÀ ỨNG DỤNG TẠI VIỆT NAM

Đơn vị tổ chức: Trường Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM (UEF)
Thời gian: 08h00 – 12h00 trong 05 ngày,
Từ ngày thứ hai 19/05/2008 đến ngày thứ sáu 23/05/2008.
Địa điểm: Cơ sở 2 của Trường Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM (UEF),
18A/1 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM

Hội thảo tập huấn quốc tế này là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM (UEF) dành cho các giảng viên đại học tại Việt Nam có nhu cầu học hỏi các phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả. Tiến sĩ Paul Bott, giáo sư đại học Hoa Kỳ hơn 31 năm kinh nghiệm, với sự trợ giảng của Tiến sĩ Rod Jensen, sẽ cung cấp các thông tin và phương pháp giảng dạy hiện được áp dụng trong các trường đại học tại Hoa Kỳ. Hình thức Hội thảo là mô phỏng một lớp học ở bậc đại học tại Hoa Kỳ, trong đó các học viên sẽ được yêu cầu tham gia một cách chủ động. Tiến sĩ Bott sẽ hướng dẫn các giảng viên đại học tại Việt Nam đạt hiệu quả giảng dạy như tại Hoa Kỳ.

Những nội dung chính được trình bày tại Hội thảo:
– Cooperative learning
Học tập hợp tác – Student evaluations
Sinh viên đánh giá giảng viên
- Active learning
Học tập chủ động – Coaching students toward academic success
Giúp sinh viên thành công trong học tập
- Expectations of faculty
Những yêu cầu đối với giảng viên – Complex problem solving
Giải quyết các vấn đề phức tạp
- Assessment of learning
Đánh giá kết quả học tập – Developing and evaluating group activities
Phát triển và đánh giá hoạt động nhóm
- Directing classroom discussion
Hướng dẫn thảo luận trong lớp – Critical thinking
Tư duy phản biện

1./ TS. Paul A. Bott: sau hơn 31 năm kinh nghiệm giảng dạy, trong đó có 16 năm làm Trưởng Khoa Giáo dục chuyên nghiệp tại Trường Đại học California State, Long Beach, Hoa Kỳ (CSULB), TS. Bott hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng các trường đào tạo nghề và đại học công nghệ (một tổ chức kiểm định quốc gia).

2./ TS. Rod Jensen: hiện là cố vấn lĩnh vực đào tạo quốc tế của UEF. TS. Jensen đã có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý bộ phận đào tạo quốc tế tại CSULB và một số trường đại học khác tại Hoa Kỳ, Singapore, Síp, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan và Malaysia.

Lệ phí tham dự: 200 USD/người/05 buổi- đã được UEF hỗ trợ 50% (bao gồm: tài liệu, phiên dịch, tea-break, giấy chứng nhận). Do số lượng giảng viên không thuộc UEF tham dự có giới hạn (20/40 người) nên UEF sẽ ưu tiên các giảng viên đăng ký sớm nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Cô Bùi Thị Thúy Quyên
Trường Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM (UEF)
Địa chỉ: 214 Pasteur, P6, Q3, TPHCM
ĐT: (84.8) 8.27.27.88