Tin UEF

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa UEF & Doanh nghiệp

17/07/2010

Chủ động trong việc đào tạo nhân lực theo nhu cầu xã hội, Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM (Đại học UEF) tổ chức Lễ Ký kết Hợp tác Đào tạo giữa UEF và các Doanh nghiệp tại hội trường Khách Sạn Rex TP.HCM vào ngày 16/07/2010.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan Đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM, của đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp, các Lãnh sự Mỹ, Lãnh sự Úc, Lãnh sự Nam Phi; cùng sự hiện diện của lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia ký kết là các Ngân hàng Sài Gòn Công Thương, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng Kiên Long, Ngân hàng Quân Đội; Các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là Công ty Cổ Phần Kiến Á, Công ty CP Đầu tư & Kinh doanh nhà Khang Điền, Công ty CP An Tây, Cty CP Bất động sản La Bàn, Cty Tư vấn-Đầu tư -Dịch vụ-Thương Mại Xuân Vinh, Công ty Chứng khoán Thăng Long, Cty CP Bảo hiểm AAA, ASV Holding, DTZ Debenham Tie Leung (VN) Co. Ltd.

Lễ Ký kết Hợp tác Đào tạo chính thức công bố một quá trình đã và đang triển khai thực hiện ở UEF. Đại học UEF chú trọng lấy ý kiến của các nhà tuyển dụng và các doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo, lựa chọn nội dung từng môn học. Tại đại học UEF các nhà quản trị hàng đầu, các chuyên viên lão luyện của doanh nghiệp tham gia giảng dạy chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên. Sinh viên học năm cuối tại UEF không phải chạy tìm chỗ thực tập mà ngược lại các em còn được lựa chọn trong số các doanh nghiệp đối tác chiến lược của Trường một nơi thực tập với lĩnh vực chuyên môn phù hợp với nguyện vọng làm việc trong tương lai của mình.

Sự hợp tác chặt chẽ, liên tục và lâu dài giữa Đại học UEF và các doanh nghiệp giúp tránh được tình trạng nhà trường chỉ đào tạo theo khả năng sẵn có của mình, hoặc đào tạo theo dự báo chủ quan của trường. Tránh được hậu quả là sinh viên ra trường không làm được việc, kiến thức kỹ năng xa rời thực tiễn, không chỉ gây lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí về thời gian và cơ hội của người học.

Sau lễ ký kết, các doanh nghiệp sẽ đón nhận sinh viên Đại học UEF đến kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp. Đại học UEF trả thù lao cho các chuyên viên, các quản trị viên của doanh nghiệp trực tiếp hướng dẫn các em.

Nhân dịp này, Công ty Cổ Phần Kiến Á, Công ty CP Đầu tư & Kinh doanh nhà Khang Điền và Ngân hàng Kiên Long đã trao học bổng cho sinh viên Đại học UEF tổng trị giá là 900 triệu đồng.

Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu Đại học UEF đang thực hiện những gì tốt nhất để sinh viên có việc làm, làm việc có hiệu quả và làm đúng với ngành nghề đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp.