Tin UEF

Phương pháp nghiên cứu khoa học

21/05/2011

Nhằm nâng cao năng lực tự nghiên cứu khoa học, thúc đẩy tình hình nghiên cứu khoa học của sinh viên UEF, Phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế kết hợp với các khoa, bộ môn và phòng Quản lý sinh viên tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề dành cho sinh viên về “Phương pháp nghiên cứu khoa học” và “Chuỗi giá trị” cụ thể như sau:

1. Chuyên đề: Phương pháp nghiên cứu khoa học
Thời gian: 8h00-11h00 thứ năm, ngày 26/05/2011
Địa điểm: Phòng A003, cơ sở 3 Tham Lương.
Báo cáo Viên: PGS.TS. Võ Thị Thanh Lộc ( Xem CV )
Đối tượng: Sinh viên UEF (ưu tiên sinh viên năm thứ 3 và thứ 4)

Nội dung thuyết trình ( xem slide bài giảng )
Khái niệm về nghiên cứu khoa học
Phân loại phương pháp nghiên cứu khoa học
Qui trình nghiên cứu
Phương pháp viết một đề cương nghiên cứu
Đề cương nghiên cứu nước ngoài
Cách thức soạn báo cáo trên Power Point
Cách thức báo cáo bằng tiếng Anh

Kết quả đạt được
Hiểu và tự tin để viết được một đề cương tốt; Hiểu được phương pháp nghiên cứu định tính (ĐT), định lượng (ĐL), kết hợp ĐT-ĐL, phương pháp tiếp cận, phương pháp thiết kế bản câu hỏi, phương pháp thu thập & phân tích dữ liệu.

2. Chuyên đề: Chuỗi giá trị
Thời gian: 8h00-11h00 thứ bảy, ngày 28/05/2011
Địa điểm: Phòng A003, cơ sở 3 Tham Lương.
Báo cáo Viên: PGS.TS. Võ Thị Thanh Lộc.
Đối tượng: sinh viên UEF.

Nội dung thuyết trình ( xem slide bài giảng )
Giới thiệu liên kết chuỗi giá trị
Phân tích kinh tế chuỗi giá trị sản phẩm
Chiến lược nâng cấp chuỗi

Kết quả đạt được
Hiểu rõ về cách tiếp cận thị trường và hệ thống chuỗi giá trị, vai trò của phương pháp chuỗi giá trị trong sự phát triển bền vững sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ trên thị trường. Ngoài ra, qua thực hành học viên sẽ tiếp cận một cách đầy đủ nhất phương pháp chuỗi giá trị và phân tích kinh tế chuỗi, tìm giải pháp nâng cấp chuỗi có cơ sở khoa học để đáp ứng nhu cầu thị trường về sản phẩm.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế, email drir@uef.edu.vn hoặc Phòng Quản lý sinh viên, email dsa@uef.edu.vn